Tiện ích thanh toán hóa đơn tập trung qua ví điện tử Payoo

đăng 03:01, 6 thg 11, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

Tiện ích thanh toán hóa đơn tập trung qua ví điện tử Payoo

Tiện ích của công ty VietUnion hỗ trợ người dùng thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua Internet hoặc tại các điểm cửa hàng có kết nối với Payoo kể cả ngoài giờ làm việc.

Chiều ngày 4/11 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Dịch vụ trực tuyến cộng đồng Việt (VietUnion) tổ chức lễ tiếp nhận đầu tư từ NTT Data (Nhật). Các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu như Điện lực TP HCM, Cấp nước TP HCM, Viettel, FPT... và đại diện các chuỗi bán lẻ Co-opFood, Citimart, Viễn thông A… cùng VietUnion đã kích hoạt triển khai tiện ích thanh toán hóa đơn tập trung trên nền tảng kỹ thuật của ví điện tử Payoo.

Đ?i
Đại diện của VietUnion và NTT Data trong lễ tiếp nhận đầu tư.

Ông Nguyễn Hoàng Ly, Giám đốc VietUnion, nhận định việc thực hiện thanh toán hóa đơn theo cách truyền thống mất nhiều thời gian, công sức của người dùng, lãng phí nhân lực, đồng thời gây rủi ro cho nhà cung cấp vì khả năng mất mát tiền bạc, tiền giả, công kiểm đếm, quản lý hệ thống thu cước …Việc tạo nên một mạng lưới thanh toán tập trung hướng đến một xã hội văn minh.

"Đây sẽ là một trong những nền tảng để thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc thúc đẩy phát triển của Thương mại điện tử Việt Nam từ nay đến năm 2015, cụ thể là có 50% nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu chấp nhận thanh toán qua kênh trung gian điện tử, giúp người dân từng bước tiếp cận với một nền thương mại tiên tiến, hiện đại, tiện lợi làm sức bật cho tăng trưởng kinh tế nói chung", ông Ly tin tưởng.

Dù thị trường trung gian thanh toán điện tử còn nhiều khó khăn, VietUnion đã lên kế hoạch lâu dài, thông qua xây dựng hạ tầng thanh toán hoàn chỉnh với kết nối đa dạng, tiên phong trong việc đưa POS ứng dụng thanh toán hóa đơn, nước, điện thoại, mua thẻ cào, top-up, nạp tiền, chuyển tiền… trên nền tảng thanh toán trực tuyến nhằm từng bước thay đổi thói quen thanh toán của người Việt Nam. Công ty này kỳ vọng sẽ đạt 100 triệu giao dịch/năm vào năm 2015.

Châu An

Comments