Thẻ VRB bước tiến hội nhập mạnh mẽ

đăng 20:36, 25 thg 2, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

ImageSau 4 năm hoạt động, đến đầu năm 2011 Ngân hàng liên doanh Việt - Nga (VRB) đã có bước tiến đĩnh đạc trong mảng kinh doanh thẻ với sự hiện diện của 3 loại thẻ chính, là Thẻ thanh toán nội địa (ATM), Thẻ tín dụng quốc tế VISA Credit và Thẻ ghi nợ quốc tế VISA Debit.

Thẻ ghi nợ nội địa của VRB hiện nay được chấp nhận tại hàng nghìn máy ATM của VRB và 15 ngân hàng khác thuộc hệ thống BanknetVN. Đặc biệt thẻ ATM của VRB có ưu điểm lớn, khi hiện tại VRB vẫn đang hỗ trợ khách hàng phí giao dịch trên máy ATM của 15 ngân hàng trên.

Thẻ VISA của VRB có đầy đủ các tính năng hiện đại của thẻ Chip theo chuẩn EMV của Hiệp hội thẻ quốc tế VISA, giúp thông tin về tài khoản được bảo mật tuyệt đối, an toàn, chính xác. Kể từ khi phát hành thẻ VISA đến nay, thực tế đã chứng minh thẻ của VRB thanh toán an toàn, nhanh gọn, thông suốt trên toàn thế giới, kể cả ở Trung Mỹ, Nam Mỹ và châu Phi. Ngoài ra thẻ thanh toán quốc tế của VRB có tính năng vượt trội, mức phí hết sức cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Đặc biệt mức phí chuyển đổi ngoại tệ mà VRB áp dụng khi khách hàng dùng thẻ VISA (kể cả Debit và Credit) để giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ ở nước ngoài là 1,5%, tạo điều kiện giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian. Ngoài ra, cho dù rút tiền mặt tại nước ngoài không phải là hình thức tối ưu khi sử dụng thẻ, nhưng VRB cũng có những mức phí hỗ trợ khách hàng như phí rút tiền mặt ở nước ngoài là 2% với thẻ VISA Debit, 4% với thẻ VISA Credit, lãi suất tính trên số tiền mặt rút bằng thẻ VISA Credit tính từ thời điểm rút tiền chỉ có 1.25%/tháng, ít hơn so với nhiều ngân hàng khác.

Bên cạnh đó, VRB có thế mạnh đặc biệt với tư cách là cầu nối thanh toán Việt Nam - Nga. Khách hàng có thể mở tài khoản tại đây theo nhiều loại ngoại tệ để sử dụng thẻ VISA, trong đó có tài khoản bằng tiền RUB, Thế mạnh này của VRB tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người Nga công tác tại Việt Nam nhận lương và các khoản kinh phí khác từ Nga gửi sang, cũng như những khách hàng Việt Nam có quan hệ công tác và kinh doanh với các cơ quan tổ chức của Nga chỉ giao dịch bằng tiền RUB.

Đặc biệt hiện nay ngân hàng con của VRB tại Nga là Ngân hàng VRB Matxcơva (VRB Moscow Bank - địa chỉ: phố Bolshaya Polyanka, nhà 61, công trình 1, Matxcova) đang xúc tiến phát hành rộng rãi thẻ VISA Debit. Đây là loại thẻ phổ biến, tiện lợi cho khách hàng, trước hết là cộng đồng người Việt có quan hệ kinh doanh với người Nga, và khách du lịch Nga muốn đến thăm Việt Nam và đi du lịch các nước khác mà không có điều kiện hoặc không muốn sử dụng USD hay EURO.

Tính đến cuối năm 2010 VRB đã phát hành gần 16 nghìn thẻ thanh toán với doanh thu từ dịch vụ thẻ vượt trên 1,3 tỷ đồng. Với tư thế của một ngân hàng năng động, hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, VRB đặt mục tiêu đưa hoạt động thanh toán bằng thẻ trở thành một trong những hướng chủ chốt trong hoạt động kinh doanh của mình, phù hợp với xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay và những ưu thế của riêng Ngân hàng.

Comments