Thẻ tín dụng siêu bảo mật

đăng 07:10, 15 thg 8, 2010 bởi Bình Nguyễn Nhật
Thẻ tín dụng siêu bảo mật
Ảnh: gadgetgizmoo
Nhằm ngăn chặn việc tấn công các tài khoản trong giao dịch trực tuyến, tập đoàn công nghệ thanh toán toàn cầu Visa (Mỹ) - thuộc chi nhánh châu Âu vừa chính thức phát hành một loại thẻ tín dụng mới, với độ bảo mật rất cao.

Theo Dailymail, loại thẻ mới này sẽ có tên gọi là Visa CodeSure và có kích thước tương tự như các thẻ tín dụng thông thường. Tuy nhiên, thẻ sẽ được trang bị thêm 12 nút bấm, một màn hình hiển thị số giúp tạo ra các chuỗi bảo mật ngẫu nhiên và một cục pin trong thẻ để cung cấp năng lượng hoạt động trong vòng 3 năm liên tục.

Cơ chế làm việc của Visa CodeSure là cung cấp cho người dùng một chuỗi PIN mặc định; khi cần giao dịch trực tuyến trên mạng người dùng phải nhập chuỗi PIN này vào thẻ, sau đó thẻ sẽ tạo ra một chuỗi số ngẫu nhiên mới để người dùng có thể thực hiện các giao dịch trên mạng.

Chính vì thế, các tin tặc sẽ không thể nào tấn công vào tài khoản của người dùng được. Vì nếu tin tặc có lấy được chuỗi số giao dịch trên mạng của người dùng, thì nó cũng chỉ là chuỗi số ảo.

Thành Luân

Comments