Thanh toán trực tuyến tại Việt Nam thêm lựa chọn

đăng 21:24, 18 thg 8, 2010 bởi Bình Nguyễn NhậtLễ khai trương Cổng thanh toán trực tuyến Smartlink – MasterCard.
Chiều 16/3, Cổng thanh toán trực tuyến Smartlink – MasterCard đã chính thức được khai trương và đi vào hoạt động.

Đây là cổng thanh toán trực tuyến do Công ty Cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink và tổ chức thẻ quốc tế MasterCard xây dựng, với khả năng xử lý các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến trên các website bán hàng của các đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ bằng 5 loại thẻ quốc tế thông dụng nhất trên thế giới, gồm Visa, MasterCard, American Express, JCB, Diners Club.

Cổng thanh toán được thực hiện với các giải pháp xác thực chủ thẻ an toàn và bảo mật của các tổ chức thẻ quốc tế như MasterCard Secure Code, Veryfied by Visa, J Secure…

Ngoài ra, Smartlink cũng đang triển khai một giải pháp thanh toán điện tử hoàn chỉnh và toàn diện cho phép kết nối liên thông hệ thống các ngân hàng thành viên với các nhà cung ứng hàng hóa, dịch vụ trên hệ thống đa kênh, đa phương tiện với tiêu chuẩn kỹ thuật và vận hành quốc tế. Theo đó, các chủ thẻ nội địa của các ngân hàng thành viên Smartlink hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến với độ bảo mật và yếu tố xác thực chủ thẻ an toàn, tin cậy.

Hiện tại Smartlink đang phối hợp cùng với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và các ngân hàng thành viên khác để triển khai cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến, tích hợp với hệ thống bán vé điện tử của Tổng công ty Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), hãng hàng không giá rẻ Jestar Pacific và các đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ lớn trên thị trường.

Bà Nguyễn Thu Hà, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Smartlink, cho rằng việc cổng thanh toán trực tuyến Smartlink – MasterCard đi vào hoạt động sẽ tạo cầu nối hiệu quả liên thông giữa hệ thống các ngân hàng và các nhà cung ứng dịch vụ. Ưu điểm của hoạt động thanh toán trực tuyến qua các cổng thanh toán là không bị các giới hạn về không gian, thời gian, địa điểm, từ đó từng bước góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng sử dụng tiền mặt của khách hàng sang sử dụng các công cụ thanh toán điện tử.

“Việc này cũng hoàn toàn phù hợp với chủ trương chính sách của Ngân hàng Nhà nước về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam”, bà Hà nói.

Tại Việt Nam, cùng với Smartlink, hiện cũng đã có nhiều nhà cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến trung gian khác cung cấp các cổng thanh tóan trực tuyến tương tự như OnePay, PayNet…
VnEconom
y
Comments