Khuyến dụng thẻ thanh toán quốc tế

đăng 18:44, 4 thg 9, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật   [ đã cập nhật 07:24, 16 thg 5, 2012 ]

Khuyến dụng thẻ thanh toán quốc tế

Mua Visa Rêv tại Chìa Khóa Vang

SGTT.VN - Nhiều ngân hàng thương mại đang tích cực tung ra nhiều chương trình khuyến khích khách hàng thanh toán bằng thẻ. Đây được coi như một giải pháp tối ưu cho người dân có nhu cầu ngoại tệ để đi công tác, học tập, làm việc, khám chữa bệnh… ở nước ngoài.

Thẻ tín dụng là giải pháp tối ưu cho người dân có nhu cầu ngoại tệ. Ảnh: TL

Bà Dương Mai Hoa, phó tổng giám đốc, giám đốc khối ngân hàng bán lẻ của Ngân hàng Quốc tế (VIB), cho phóng viên TTXVN biết ngân hàng này đang đẩy mạnh chương trình khuyến khích khách hàng cá nhân sử dụng thẻ thanh toán quốc tế VIB MasterCard khi ra nước ngoài.

Theo bà Hoa, thủ tục làm thẻ thanh toán quốc tế khá đơn giản và nhanh chóng. Với thẻ trả trước quốc tế MasterCard của VIB, khách hàng chỉ cần chứng minh thư, sau vài phút đăng ký là có thẻ. Khách hàng phải chủ động nộp tiền (VND) vào tài khoản trước khi sử dụng.

Còn với thẻ tín dụng quốc tế, khách hàng cần thêm thủ tục chứng minh tài sản thế chấp, thu nhập... theo các hình thức bảo đảm tài sản hoặc tín chấp để xây dựng các hạn mức. Thời gian để hoàn thành các thủ tục này là ba ngày. Mức phí thường từ 2 – 4% số tiền chi tiêu.

Mức phí này, theo bà Hoa, vẫn “dễ chịu” hơn việc phải mua ngoại tệ trên thị trường tự do với mức chênh lệch có thời điểm lên tới gần 10% so với tỷ giá niêm yết của ngân hàng.

Theo lãnh đạo một số ngân hàng thương mại thì việc phát triển dịch vụ thẻ được các ngân hàng đẩy mạnh để gia tăng lợi nhuận trong điều kiện phải siết tín dụng phi sản xuất.

Ông Nguyễn Đăng Hùng, phó tổng giám đốc công ty cổ phần dịch vụ thẻ Smartlink nhận định, thị trường thẻ ngân hàng 2011 hứa hẹn sẽ sôi động khi một số ngân hàng nước ngoài cũng tham gia phát hành thẻ. Hơn nữa, thanh toán bằng thẻ quốc tế là xu hướng của người tiêu dùng thông minh.

Số liệu mới nhất của hội Thẻ ngân hàng Việt Nam cho biết, tính đến thời điểm này đã có 1,6 triệu thẻ quốc tế (trong đó có 340.000 thẻ tín dụng quốc tế) được phát hành trên tổng số 29 triệu thẻ các loại.

PV


Comments