HỆ THỐNG XỬ LÝ GIAO DỊCH SMARTLINK

đăng 23:59, 3 thg 7, 2011 bởi Sales Manager

Smartlink giữ một vai trò không nhỏ trong việc là cầu nối hiệu quả, kết nối tất cả các ngân hàng thành viên và hướng tới liên thông hệ thống ngân hàng thành viên với các đơn vị cung ứng hàng hóa dịch vụ và các tổ chức thẻ quốc tế trên hệ thống đa kênh, đa phương tiện với tiêu chuẩn kỹ thuật và vận hành quốc tế nhằm đưa lại một hệ thống sản phẩm chất lượng và hiện đại cho khách hàng của các thành viên.

HỆ THỐNG XỬ LÝ GIAO DỊCH SMARTLINK

Smartlink cung cấp dịch vụ chuyển mạch ATM và POS cho phép khách hàng thực hiện giao dịch hoặc chi tiêu tại tất cả các ATM và POS của các ngân hàng thành viên trong liên minh. Dịch vụ chuyển mạch ATM áp dụng cho các giao dịch rút tiền mặt, vấn tin, sao kê và chuyển khoản. Cùng với các ngân hàng thành viên và đối tác cung ứng hàng hoá dịch vụ, Smartlink tiếp tục mở rộng mạng lưới thanh toán thẻ POS nhằm góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong lưu thông.

DANH SÁCH NHTV SMARTLINK

STT 
NGÂN HÀNG 
STT 
NGÂN HÀNG 
1Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam 
14Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội 
2Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam 
15 
Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà HCM 

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam 
16 
Ngân hàng TMCP Thái Bình Dương
4Ngân hàng TMCP Á Châu17Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN
5Ngân hàng TMCP các DN ngoài QD Việt Nam
18Ngân hàng TMCP Tiên Phong
6Ngân hàng TMCP Quân đội19Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu
7Ngân hàng TMCP Hàng Hải20Ngân hàng TMCP Nam Việt 
8Ngân hàng TMCP An Bình21Ngân hàng Indo Vina
9Ngân hàng TMCP Đông Nam Á22Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội
10Ngân hàng TMCP Sài Gòn23Ngân hàng VID Public
11Ngân hàng TMCP Việt Á24Ngân hàng liên doanh Shinhan Vina
12Ngân hàng TMCP Bắc Á25Ngân hàng TMCP Phương Nam
13Ngân hàng TMCP Phương Đông 
  

Hiện tại Smartlink đang vận hành một hệ thống xử lý thông tin với 25 ngân hàng thành viên tham gia, trong đó 21 ngân hàng đã triển khai kết nối thành công và hoạt động ổn định với số lượng xử lý trung bình của hệ thống đạt 400.000 giao dịch/ ngày, số lượng thẻ phát hành đạt 4 triệu thẻ và được chấp nhận thanh toán tại hơn 2.300 ATM và 10.000 đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

HỆ THỐNG XỬ LÝ GIAO DỊCH SMARTLINK - BANKNET

Ngày 23 tháng 5 năm 2008, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công ty cổ phần chuyển mạch tài chính quốc gia Việt Nam (Banknetvn) và Công ty cổ phần dịch vụ Thẻ Smartlink (Smartlink) chính thức công bố kết nối thành công liên thông 02 hệ thống thanh toán thẻ liên ngân hàng và khai trương kết nối Hệ thống thanh toán thẻ Banknetvn - Smartlink, bao gồm 5 ngân hàng thành viên của Banknetvn và Smartlink: Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VietcomBank); Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (VBARD); Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Ngân hàng Công thương Việt nam (Vietinbank) và Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Thống kê đến tháng 03/2008, tổng số máy ATM của 2 hệ thống (5 Ngân hàng thành viên) là 3.614 máy, chiếm khoảng 64% tổng số máy ATM tại thị trường Việt Nam.

Quý III/2008, Smartlink và Banknetvn đã hoàn tất việc kết nối thêm 03 ngân hàng là NH TMCP Nam Việt, NH TMCP Sài Gòn (thuộc hệ thống Smartlink) và NH Sài Gòn Công thương (thuộc hệ thống Banknetvn) vào hệ thống kết nối Smartlink – Banknetvn và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/9/2008.

HỆ THỐNG XỬ LÝ GIAO DỊCH QUỐC TẾ

Smartlink đóng vai trò là Trung tâm xử lý giao dịch (3rd-party processor) cho tất cả các Tổ chức thẻ Quốc tế tại Việt Nam gồm :

  • Visa International.
  • MasterCard Incorporated
  • American Express
  • China UnionPay
  • JCB
  • Diners Club

Theo đó, Smartlink đã đạt được thỏa thuận làm Trung tâm xử lý giao dịch cho tổ chức MasterCard Incorporated và China UnionPay tại Việt Nam. Ngày 23/10/2008 hệ thống thanh toán thẻ Smartlink – China UnionPay đã chính thức khai trương và Vietcombank là ngân hàng đầu tiên triển khai cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ CUP trong hệ thống các ngân hàng thành viên của Smartlink.

 

Comments