Đưa thẻ tín dụng giả vào VN sử dụng

đăng 03:45, 29 thg 5, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

Choi Mingkian khai được một tổ chức xã hội đen ở Malaysia làm hộ chiếu và giao hàng chục thẻ tín dụng mang sang Việt Nam sử dụng để mua hàng.

Choi Mingkian (quốc tịch Malaysia, tạm trú tại khách sạn trên phố Hàng Hành, Hà Nội) cùng một người khác đến siêu thị điện máy trên phố Bà Triệu. Cả hai chọn máy tính xách tay, 4 điện thoại di động đắt tiền với tổng trị giá 80 triệu đồng. Họ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Nghi ngờ thẻ trên là giả, nhân viên liên lạc với phía ngân hàng để xác minh. Thấy vậy, hai người khách nhanh chân bỏ đi. Nhân viên cửa hàng đuổi theo, giữ được Choi Mingkian và bàn giao cho cảnh sát vào chiều 26/5.

Ngoài 13 thẻ tín dụng bị thu giữ trong người Choi Mingkian lúc đó, khám nơi ở người này, cơ quan điều tra còn thu thêm 21 thẻ khác. Tất cả các thẻ đều được xác định là giả.

Choi Mingkian khai được một tổ chức xã hội đen ở Malaysia làm hộ chiếu và giao những thẻ tín dụng trên để đưa sang Việt Nam sử dụng.

Khoảng 20 ngày trước, một người Malaysia khác cũng bị công an phát hiện sử dụng thẻ tín dụng giả. Tại nơi ở của người này, cơ quan điều tra thu giữ 14 thẻ giả.

Hà Anh

Comments