Thanh toán qua thẻ: Mỗi nơi chặt một kiểu

Nhà nước khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, giới NH cũng muốn thúc đẩy thanh toán trực tuyến, nhưng tình trạng mỗi nơi “chặt” một kiểu phí, khiến NTD thanh toán qua thẻ sớm thấy nản lòng.

Mỗi điểm nhận thanh toán qua thẻ tín dụng “chặt” một kiểu phí khiến người tiêu dùng nản lòng.

NTD và DN cùng kêu

Anh Lâm (quận 1, TPHCM) mua vé máy bay đi nước ngoài tại Cty TNHH DL-TM Hoàng Trà (18bis/31 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM), khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Techcombank VISA thì nhân viên tại đây liền lưu ý: Nếu thanh toán bằng ngoại tệ (giá vé máy bay hai chiều 595USD) thì phải chịu khoản phí 2,75%. Anh Lâm xác nhận lại từ phía Techcombank thì được biết: Khoảng phí này được gọi là “phí quản lý ngoại tệ” do phía NH thu, chỉ áp dụng đối với trường hợp thanh toán bằng ngoại tệ. Anh Lâm đề nghị thanh toán bằng tiền Việt, nhân viên bán vé quy đổi ra tương đương là 12.480.720 đồng, nhưng vẫn bắt anh Lâm phải trả khoản phí trên. “Phía NH buộc Cty tôi phải thu khoản phí này của khách mua vé máy bay dù trả bằng tiền Việt hay ngoại tệ” - nhân viên này nói. Tính ra, anh Lâm phải chịu thêm 16USD, quy đổi ra hơn 335.000 đồng. “Chúng tôi đâu muốn vậy, nhưng nếu không thu thì phía NH cũng sẽ bổ lên đầu chúng tôi”, nhân viên này giải thích.
Cũng mua vé máy bay (Vietnam Airlines) và thanh toán qua thẻ ATM Vietcombank nhưng anh Sơn lại không mất thêm đồng phí nào. Anh còn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank American Express thanh toán các khoản  mua sắm tại các hệ thống siêu thị như Parkson, Diamond Plaza bằng tiền Việt, cũng không mất thêm phí. Thế nhưng, khi dùng cả hai loại thẻ tín dụng trên thanh toán chi phí ở bằng tiền Việt, thì nhân viên thu ngân của khách sạn Holiday (số 9 Ngõ Huyện, Hà Nội) lại nằng nặc đòi thu thêm phí 3% với lý do: “Khi Vietinbank lắp máy POS tại đây đã quy định như thế, nếu em không thu của anh thì phải bỏ tiền túi ra trả cho NH”.

Khuyến khích hay làm nản lòng?


Chị Hương sử dụng thẻ tín dụng HSBC cho biết, một vài lần ra nước ngoài phải rút tiền mặt, chị phải trả phí đến 4%; nhưng phải chịu, vì chủ trương của các NH dùng thẻ tín dụng là để thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt. Song hiện nay, việc thanh toán các khoản chi tiêu bằng ngoại tệ qua thẻ tín dụng cũng phải chịu tình trạng mỗi nơi “chặt” phí một kiểu. Tên gọi dù là “phí quy đổi ngoại tệ” hay “phí quản lý ngoại tệ” thì cũng là một. Với ACB, mức phí này vừa được nâng lên 5%, còn HSBC thì tăng lên 4,5%...

Theo Hiệp hội NHVN, hiện cả nước có khoảng 35 triệu thẻ. Tuy nhiên, chỉ có 17% số người dùng thẻ ATM có thực hiện thanh toán trực tuyến, còn 83% vẫn dùng để rút tiền mặt. Mỗi giao dịch qua thẻ ATM, theo phía NH, chi phí lên đến 7.000 đồng, trong khi khoản phí thu qua giao dịch giữa các thẻ ATM của NH khác nhau trong cùng hệ thống mạng lưới cũng chỉ có 3.300 đồng/giao dịch. Để thoát khỏi tình trạng lỗ, các NH ào ạt chuyển hướng sang phát triển thẻ tín dụng trong hai năm trở lại đây, mới mức thu phí duy trì thẻ cao gấp 3 - 5 lần so với thẻ ATM, và còn trực tiếp kích thích thanh toán trực tuyến.

Nhưng nói vậy thôi, đến khi NTD sử dụng thẻ tín dụng thanh toán mới vỡ lẽ phải chịu một số khoản phí khó có thể chấp nhận. Nhân viên thu ngân của khách sạn Holiday cho biết: “Nhiều khách từ TPHCM ra khi bị thu thêm khoản phí 3%, dù thanh toán bằng tiền Việt, họ đã tỏ ra rất khó chịu, vì tại TPHCM họ không phải trả thêm khoản phí này”. Tình trạng xảy ra khá phổ biến hiện nay là, khi khách hàng thanh toán phí dịch vụ bằng tiền Việt qua thẻ tín dụng thì NH phát hành thẻ không thu thêm phí, thế nhưng phía NH tiếp nhận thanh toán cho DN thì lại thu thêm, buộc DN đè khách hàng ra “chặt” vài phần trăm. Chính vì lý do đó, khách hàng không những chẳng muốn thanh toán qua thẻ, mà lại dùng thẻ ATM rút tiền mặt để trả phí dịch vụ, khiến cho tình trạng sử dụng tiền mặt không những chẳng được hạn chế mà còn lạm phát.

Theo NLĐ

Comments