Mua ứng dụng trên android marketMặc dù trên kho ứng dụng Android Market gần 1/2 số lượng ứng dụng là miễn phí nhưng tùy vào nhu cầu của mõi người dùng mà có thể phải sử dụng một số ứng dụng và trò chơi có phí. Các ứng dụng này thông thường có giá bán chỉ từ 0,99 USD nên cũng khá rẻ so với nhu cầu của người dùng và với việc dễ dàng lập một thẻ thanh toán quốc tế tại Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội hơn cho người dùng mua những ứng dụng có bản quyền. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó dễ dàng hơn.

Cách bước để mua ứng dụng trên Android Market:
 • Bạn cần một thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master hay American Express. Tất nhiên là phải có đủ tiền trong tải khoản để mua ứng dụng và thông tin thẻ rỏ rằng. Lưu ý, thẻ Master Card do Vietcombank phát hành có thể bị từ chối khi mua ứng dụng, còn các thẻ khác sài bình thường.
 • Khi bạn cần mua một ứng dụng trên Android Market thì hãy click vào nút mua (nút có in giá bán) ứng dụng hoặc trò chơi mà cần mua. Lúc này hệ thống sẽ bắt đầu kiểm tra tài khoản, nếu tài khoản của bạn chưa có lưu thông tin 1 thẻ thanh toán nào thì chọn nút "Add card" để thêm thông tin thẻ của mình.
 • Lúc này một bản thông tin hiện ra bạn cần phải điền đúng các thông tin như lúc bạn khai báo khi lập thẻ với ngân hàng. Bất kỳ một thông tin nào sai cũng có thể dẫn đến việc thẻ bị từ chối thanh toán. Các thông tin bạn cần đề vào như sau:
  + Card number: là dãy số in trên thẻ của bạn. Thông thường Visa dãy số này có 16 số.
  + MM: 2 số tháng hết hạn của thẻ/ YY là 2 số cuối của năm hết hạn thẻ. Ví dụ thẻ Visa của bạn hết hạn vào tháng 1 năm 2014 thì bạn điền MM là 01 và YY là 14.
  + CVC: là mã số bảo mật của thẻ được in phía sau thẻ. Visa và Master thì mã này có 3 số, còn American Express thì mã này có 4 số.
  + Card holder name: là tên đầy đủ của bạn. Ghi chính xách không dấu. Ví dụ bạn đăng ký mở thẻ Visa với tên là Nguyễn Văn Hưng thì ghi vào nguyen van hung.
  + Kế tiếp bạn chọn đất nước là Vietnam nếu đăng ký thẻ này tại Việt Nam.
  + Street address: địa chỉ của bạn đã đăng ký với ngân hàng. Ghi chính xác tiếng Việt không dấu.
  + Ô trống kế tiếp bạn bỏ qua.
  + City: bạn chọn thành phố hay tỉnh mà bạn đã mở thẻ. Ghi tiếng Việt không dấu. Ví dụ, bạn mở thẻ tại Hà Nội thì ghi "ha noi", nếu bạn mở thẻ ở TP Hồ Chí Minh thì ghi "ho chi minh".
  + Phone number: thì bạn ghi số điện thoại mà bạn đã khai báo với ngân hàng.
 • Sau khi điền xong. Bạn nhấn nút Save để lưu lại thẻ và bắt đầu nhấn nút "Accept & buy" để mua ứng dụng thôi.
 • Những lần mua ứng dụng kế tiếp thì thông tin thẻ đã lưu sẵn bạn chỉ cần chọn và mua là ok. Lưu ý, khi bạn mua ứng dụng xong có quyền trả lại ứng dụng trong vòng 15 phút nếu thấy không đúng như quảng cáo hoặc không phù hợp.

Tham khảo: DroidViet

Nguồn bài viết : DroidViet.Com Cách mua ứng dụng trên Android Market bằng thẻ Visa, Master hay American Express
Comments