Google Adwords‎ > ‎

Google dừng voucher adwords từ Việt Nam

Google dừng chấp nhận các voucher quảng cáo adwords từ Việt Nam

(DĐDN) Google vừa chính thức xác nhận việc ngừng chấp nhận các voucher giảm giá quảng cáo google adwords đối với các khách hàng tại Việt Nam. Đó là thông tin được đại diện Google Đông Nam Á - bà Hoàng Ngọc Yến cung cấp vào chiều muộn ngày 15/12/2011. 
 

Quyết định này được Google đưa ra nhằm nâng cao chất lượng quảng cáo và bảo vệ các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google. Mã khuyến mãi (Voucher) Google adwords là các mã số điện tử được Google cấp cho các nhà quảng cáo google adwords mới nhằm khuyến khích các khách hàng nhanh chóng tạo lập và sử dụng dịch vụ quảng cáo Google. Theo quy định của nhà quảng cáo trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay, các voucher chỉ được cấp cho một nhà quảng cáo nhất định, tại một thị trường quốc gia nhất định. Nếu các nhà quảng cáo này bán lại, chuyển nhưởng voucher cho các nhà quảng cáo khác sẽ được xem là không hợp lệ. Trong trường hợp này, bên thứ ba sử dụng voucher giảm giá sẽ bị ngừng các hoạt động quảng cáo trên Google. Quy định này được đưa ra là nhằm tạo ra sự minh bạch và công bằng cho các doanh nghiệp thực hiện quảng cáo trên các dịch vụ của Google. 

Theo bà Bùi Hằng - Giám đốc Marketing của Nova Ads: "Thời gian qua thị trường quảng cáo Google Adwords của Việt Nam bị nhiễu loạn do một loạt nhà cung cấp voucher lậu, trong khi đó hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam lại hiểu rất mơ hồ về các tác tại của các voucher được sử dụng không đúng quy định. Hậu quả của nó là có rất nhiều doanh nghiệp đã phải dừng quảng cáo trên thanh công cụ tìm kiếm của Google.  Và hậu quả chỉ có doanh nghiệp mua quảng cáo phải gánh chịu. Việc Google dừng chấp nhận Voucher tại Việt Nam cũng nhằm mục đích bảo vệ người sử dụng dịch vụ Google Adwords thực sự".

Mặc dù Google cũng đã có khuyến cáo chính thức trên website của Google adwords khuyên các Doanh nghiệp không nên mua các mã khuyến mại (Voucher) từ các bên thứ ba. Tuy nhiên, do hám rẻ và không hiểu hết hậu quả của việc dùng voucher lậu nên đã rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng voucher lậu và bị dừng quảng cáo trên Google.
 
Dịch vụ quảng cáo trên thanh công cụ tìm kiếm của Google và hệ thông website do Google quản lý được đánh giá là đã tạo ra những thay đổi trong hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Tại thị trường Việt Nam, việc tìm kiếm thông tin trên Google chiếm đến 98% so với các công cụ khác và chiếm đến 91% hoạt động của người lướt web. Chính vì thế, việc doanh nghiệp bị ngừng các hoạt động quảng cáo trên Google sẽ khiến doanh nghiệp mất một kênh tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả.

                                                                                                                                       P.V

Comments