Thị trường thẻ nhựa Việt Nam phát triển nhanh

đăng 20:39, 22 thg 7, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật
Trong báo cáo nghiên cứu gần đây, RNCOS cho biết sự hỗ trợ liên tục của chính phủ và số lượng ngày càng nhiều các công nghệ hiện đại đang khuyến khích người Việt Nam sử dụng các hình thức thanh toán phi tiền mặt.


Theo báo cáo mới đây nhan đề “Dự báo thị trường thẻ nhựa (plastic) Việt Nam tới năm 2013”, thị trường thẻ thanh toán của Việt Nam là một trong những thị trường thẻ phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới. Tổng số thẻ phát ra ở nước này cao gần gấp đôi trong giai đoạn 2008- 2010. Do sự nhận thức ngày càng cao của người tiêu dùng, công nghệ phát triển và xu hướng gia tăng thương mại điện tử nên trong vài năm trở lại đây, các thẻ thanh toán ở Việt Nam đã được nhiều người đón nhận.


 Thị trường thẻ nhựa Việt Nam phát triển nhanh

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang khuyến khích sử dụng thẻ ngân hàng ở nước này. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã và đang khuyến khích các ngân hàng phát triển cơ sở hạ tầng để thanh toán phi tiền mặt và đang khích lệ các thể chế tài chính áp dụng thêm nhiều các công nghệ tiên tiến hơn nữa trong hệ thống thanh toán phi tiền mặt. Hơn nữa, trong tháng 12-2010, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đề ra 8 mục tiêu đối với toàn bộ hệ thống ngân hàng và đề xuất các biện pháp đẩy mạnh các giao dịch phi tiền mặt giai đoạn năm năm từ 2011 đến 2015. Tất cả các biện pháp này cùng với các biện pháp khác được thảo luận và phân tích tại báo cáo sẽ tăng cường hơn nữa việc thanh toán phi tiền mặt của đất nước.

Ngoài ra, báo cáo của chúng tôi còn cho biết các thẻ trong nước đang thống lĩnh thị trường thẻ thanh toán ở Việt Nam. Các thẻ quốc tế chỉ chiếm gần 1,4% tổng số thẻ thanh toán được ban hành ở nước này. Việc các thẻ quốc tế chiếm thị phần nhỏ như vậy được cho là do các nhà cung cấp thẻ quốc tế của nước này phải chịu lãi suất nặng nề đối với các thành toán mới nhất.

Tuy nhiên, theo những phát triển ngành này gần đây, nhiều ngân hàng ở Việt Nam đang khuyến khích sử dụng thẻ quốc tế. Góp phần làm thỏa mãn nhu cầu ngoại tệ của các khách hàng riêng lẻ, các ngân hàng thương mại đang thúc đẩy sự phát triển các dịch vụ thẻ quốc tế,đặc biệt là các thẻ thanh toán quốc tế. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã yêu cầu các thể chế tín dụng tăng cường mở các thẻ thanh toán quốc tế nhăm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để có thể đồng thời thanh toán ở nước ngoài.

Thu Hà (biên dịch)
Nguồn: pr-inside.co
m
Comments