Thị trường thẻ nhựa Việt Nam nhiều triển vọng phát triển

đăng 04:28, 27 thg 7, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật   [ đã cập nhật 04:31, 27 thg 7, 2011 ]
Theo RNCOS, một hãng nghiên cứu công nghiệp, với thương mại điện tử hiện đang 
nổi lên và dân số trẻ đang tăng nhanh, thị trường thẻ nhựa Việt Nam sẽ bùng phát 
với tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 18,5% trong giai đoạn 2011-2014.
Theo Báo cáo nghiên cứu “Dự báo thị trường thẻ nhựa Việt Nam đến năm 2013" của hãng, tuy có quy mô nhỏ nhưng thị trường thẻ nhựa Việt Nam là một trong số những thị trường sôi động nhất thế giới. 
Thị trường thẻ nhựa Việt Nam, bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong mấy năm qua. Hơn nữa, sự gia tăng liên tục của dân số trẻ, sự phát triển công nghệ cũng như xu hướng đang nổi lên của thương mại điện tử sẽ đẩy đà phát triển công nghiệp trong những năm tới. Chúng tôi cho rằng số lượng thẻ thanh toán ở Việt Nam sẽ tăng với mức tăng trưởng hàng năm là 18,5% trong giai đoạn 2011-2014.

Thị trường thẻ nhựa Việt Nam có nhiều triển vọng phát triển.Nghiên cứu đang thực hiện của chúng tôi cho thấy rằng trong kịch bản hiện nay, người dân Việt Nam sử dụng thẻ thanh toán ngày càng tăng ở các trung tâm mua sắm và các cổng thông tin trực tuyến khác nhau bán các hàng tiêu dùng xa xỉ hoặc mang thương hiệu đẳng cấp quốc tế. Nhu cầu to lớn đối với thẻ thanh toán đang tạo ra những cơ hội tăng trưởng lớn cho các nhà phát hành, cung cấp, và sản xuất thẻ.

Hơn nữa, thị trường thẻ thanh toán ở Việt Nam phần lớn hiện được tập trung và chi phối bởi bốn ngân hàng thương mại thuộc sở hữu nhà nước là: Vietinbank, Vietcombank, Agribank, và BIDV. Vì lý do đó, còn rất nhiều tiềm năng cho các ngân hàng khác thâm nhập vào hoạt động kinh doanh thẻ. Như  vậy, thị trường này chứa đầy tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Cũng theo báo cáo "Dự báo thị trường thẻ nhựa Việt Nam đến năm 2013", với nhận thức của người tiêu dùng ngày càng tăng, thị trường thẻ thanh toán Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, việc thanh toán bằng tiền mặt hiện đang rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, sự hỗ trợ liên tục của chính phủ và sự gia tăng dân số nhanh chóng đã đóng góp đáng kể cho việc giảm thanh toán tiền mặt ở nước này và khuyến khích người dân sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. 

Ngoài ra, bản báo cáo còn phân tích các yếu tố kinh tế vĩ mô cũng như mô tả triển vọng tương lai của ngành công nghiệp thẻ thanh toán. Nó còn bao gồm các phân tích chi tiết về các xu hướng thị trường đang nổi lên, những diễn biến hiện tại và bối cảnh cạnh tranh để giúp khách hàng hiểu rõ hơn tình hình thị trường cũng như sự tiến triển của nó trong những năm tới. Quan trọng nhất là bản báo cáo tập trung vào sự phát triển công nghệ trên thị trường thẻ thanh toán và cố gắng trả lời những câu hỏi quan trọng liên quan đến từng nhà đầu tư hoặc người tham gia quan tâm đến việc thâm nhập thị trường./.

Võ Thắng
 (biên dịch)
Nguồn: industrytoday.co.uk
 
Comments