SHB triển khai thẻ xác thực eSecure

đăng 02:25, 23 thg 6, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã triển khai phương thức xác thực qua thẻ eSecure cho các giao dịch trên ngân hàng điện tử.

Nếu như trước đây, khách hàng thực hiện các giao dịch qua ngân hàng điện tử của SHB như: chuyển khoản, mua thẻ trả trước, thanh toán hóa đơn… cần chờ tổng đài gửi một tin nhắn báo mã xác thực qua điện thoại di động để hoàn tất giao dịch, thì nay có thêm một phương pháp xác thực qua thẻ eSecure thuận tiện hơn.

Để có thể sử dụng thẻ xác thực eSecure, khách hàng là cá nhân/ doanh nghiệp cần phải có tài khoản giao dịch tại SHB và có đăng ký dịch vụ chuyển khoản/ thanh toán trên ngân hàng điện tử của SHB. SHB miễn phí phát hành thẻ xác thực eSecure cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử.

Thẻ xác thực eSecure được phát hành bởi SHB, có in ma trận số gồm 56 mã số được sinh ngẫu nhiên. Mỗi lần khách hàng giao dịch, ngoài mật khẩu, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã số tại một vị trí ngẫu nhiên trên tấm thẻ và như vậy giao dịch sẽ được đảm bảo an toàn, vì giao dịch chỉ được thực hiện khi có đủ hai yếu tố là khách hàng biết mật khẩu và cầm trên tay tấm thẻ xác thực eSecure.

Ngoài ra, khách hàng sử dụng eSecure để giao dịch sẽ không phải lo lắng tình trạng mạng viễn thông quá tải, nghẽn mạch hoặc đang ở nơi không có sóng điện thoại di động như vùng sâu, vùng xa hoặc ở ngoài lãnh thổ Việt Nam. Như vậy giao dịch của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn hơn, nhanh chóng hơn và thuận tiện hơn hình thức xác thực bằng tin nhắn SMS.

Để biết thêm chi tiết, khách hàng liên hệ các điểm giao dịch của SHB trên toàn quốc, hoặc truy cập vào website http://www.shb.com.vn/.

(Nguồn: SHB)

Comments