Rộ mốt dùng thẻ visa trực tuyến trả trước

đăng 05:37, 16 thg 4, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật   [ đã cập nhật 05:39, 16 thg 4, 2011 ]
Trước việc Ngân hàng Nhà nước thắt chặt việc mua bán ngoại tệ, những người có thói quen mua sắm hàng ngoại đang chuyển hướng sang sử dụng các loại thẻ Visa trực tuyến trả trước để có thể thanh toán các hóa đơn mua sắm từ trang web bán hàng nước ngoài.

Khác với các loại thẻ quốc tế khác thường khiến người dùng gặp khó khăn trong việc làm thẻ, cách sử dụng thẻ Visa trả trước khá dễ dàng như việc bạn 
nạp một thẻ điện thoại trả trước vậy.

 

Thẻ Visa trực tuyến trả trước (Rêv Visa Internet Card) là dãy số thẻ Visa trả trước được sử dụng như một phương cách mua sắm an toàn để mua hàng trực tuyến qua mạng Internet hoặc qua điện thoại tại Việt Nam và bất cứ nơi nào trên thế giới nơi mà thẻ Visa được chấp nhận.

 

Với loại thẻ này, người dùng không cần phải có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Chỉ cần nạp tiền, kích hoạt thẻ và sau đó sử dụng để mua hàng trực tuyến cho đến khi số tiền trong tài khoản được sử dụng hết. Khi mua hàng trực tuyến, Rêv Visa Internet Card hoạt động giống như thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng, nhưng do đã được thanh toán trước nên không có hóa đơn ghi nợ, không phải trả lãi suất và gần như ai cũng có thể sở hữu một chiếc thẻ như vậy.

 

Chính điều này đã khiến cho ngày càng nhiều người đã làm quen với hình thức thanh toán mới mẻ này. Anh Quốc Đạt, một người thường xuyên thực hiện các giao dịch online tại các website nước ngoài cho biết: “Trước đây khi muốn tải nhạc từ iTunes Store về iPhone, người dùng Việt Nam phải khai báo các thông tin về thẻ tín dụng nên khá phức tạp trong khâu thanh toán. Nhưng với thẻ Visa trực tuyến trả trước, tôi có thể dễ dàng download nhạc, video hay các ứng dụng cho iPhone, iPod”.

 

Hiện nay, một số đơn vị đang đẩy mạnh cung cấp thẻ Visa trả trước trực tuyến nhằm đem lại tính an toàn và thuận tiện cho khách hàng khi mua hàng trực tuyến không biên giới như giao dịch trên iTunes, Jetstars, Vietnamairlines, Amazon, Paypal….

 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá bỡ ngỡ với việc sử dụng loại thẻ thanh toán này. Để từng bước giúp người dùng trong nước tiếp cận với thẻ Visa trực tuyến trả trước, mới đây Rêv Internet Card chính thức hợp tác với Cổng thanh toán trực tuyến Baokim.vn giúp người dùng có thể sở hữu và nạp tiền vào tài khoản qua mạng rất nhanh chóng mà không cần phải tới trực tiếp các đại lý thẻ.

 

Ngoài ra, Baokim.vn còn đưa ra các ưu đãi hấp dẫn để khuyến khích việc sử dụng loại thẻ thanh toán này thông qua chương trình bốc thăm may mắn. Theo đó, người dùng đăng kí tài khoản của Bảo Kim và có giao dịch mua thẻ Visa trả trước Rev thành công trên baokim.vn sẽ nhận được một mã số tham gia bốc thăm trúng giải thưởng giá trị từ 200.000 – 1 triệu đồng.

 

Có thể nói, trong khi nhà nước và các tổ chức tín dụng đang đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để khuyến khích người dân sử dụng thẻ thanh toán quốc tế, thì xu hướng dùng thẻ Visa trực tuyến trả trước trong thanh toán đang là tín hiệu đáng mừng.

 
PV

(Dân trí) 
Comments