Người dân địa phương vẫn tránh xa thẻ tín dụng do chi phí cao

đăng 01:03, 27 thg 7, 2011 bởi Người dùng không xác định   [ đã cập nhật 01:04, 27 thg 7, 2011 ]
CreditCard 20110424 Locals still shun credit cards due to high fees

Thẻ tín dụng vẫn không phổ biến tại Việt Nam do chi phí cao

Mặc dù ngân hàng trung ương hạn chế giao dịch đồng USD trong nền kinh tế, người dân địa phương vẫn còn ngần ngại sử dụng thẻ tín dụng quốc tế sử dụng ở nước ngoài do phí sử dụng cao.

Ngân hàng thương mại đã khuyến khích khách hàng phải đi ra nước ngoài để chọn thẻ tín dụng quốc tế để đáp ứng nhu cầu của họ đối với đồng đô la Mỹ.

Cho vay bao gồm Ngân hàng Á Châu (ACB), Eximbank, Ngân hàng Đông Á và Ngân hàng Quốc tế Việt Nam liên tục phát hành nhiều gói khuyến mại cho dịch vụ thẻ tín dụng, bao gồm cả vấn đề một ngày thẻ tín dụng, tỷ giá hối đoái ưu đãi nước ngoài và tỷ lệ lợi nhuận thấp.

Bui Tan Tai, Phó tổng giám đốc ACB, cho biết thẻ tín dụng được cung cấp một cách an toàn của quản lý tiền bạc hơn so với tiền mặt khi khách hàng đi du lịch ở nước ngoài.

"Khách hàng lập kế hoạch đi du lịch ở nước ngoài nên lựa chọn cho thẻ tín dụng quốc tế, trong đó cung cấp lãi suất tiền gửi lãi suất cao và tỷ giá cao nước ngoài,” said Tran Phuong Binh, Chủ tịch Ngân hàng Đông Á.

Mặc dù gói khuyến mại cho vay 'cho thẻ tín dụng, số lượng người dùng thẻ tín dụng vẫn ở mức thấp như lệ phí của thẻ tín dụng ở nước ngoài là quá cao, các chuyên gia ngân hàng cho biết.

Để sử dụng ở nước ngoài, Visa và thẻ tín dụng Master người dùng phải trả một khoản phí thu hồi 4-7 phần trăm tổng số tiền thu hồi và trao đổi một khoản phí nước ngoài 3-4 phần trăm. Họ cũng phải trả một lãi suất cho vay của 21-27 phần trăm / năm, lệ phí hàng năm của 200 ,000-300, 000.

Một số người sử dụng thẻ tín dụng nói rằng họ đã fumed về một số "chi phí không hợp lý" của người cho vay của họ.

tài khoản ATM sẽ được khóa ở mã một lần nếu nhập sai mã PIN khách hàng lần đầu tiên, một người sử dụng thẻ tín dụng nói Dau Tu Tai Chinh Báo, thêm vào đó chi phí ông 35, 000 vào tài khoản phản ứng của.

Prime Minister Nguyen Tan Dung on April 13 chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phải cắt giảm các giới hạn trên số tiền đô la Mỹ một người dân có thể mang ra nước ngoài $5,000 từ $7,000.

Việt Nam cần phải giảm bớt các giao dịch đô la Mỹ trong nền kinh tế và phục hồi niềm tin vào tiền đồng như nhanh hơn lạm phát ngăn cản sử dụng các loại tiền tệ địa phương, ThanhNienNews trích dẫn Ayumi Konishi, Ngân hàng Phát triển châu Á của đạo diễn Việt Nam, nói.

Đô la chiếm khoảng 20 phần trăm tiền sử dụng tại Việt Nam, Konishi nói với các phóng viên tại một hội nghị ở Hà Nội thứ tư.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố đầu tháng này một cap mới về lãi suất tiền gửi USD trong một nỗ lực để khôi phục lại sự ổn định trong thị trường tiền tệ.

Các ngân hàng trung ương cho biết các ngân hàng tại Việt Nam đang cung cấp cho khách hàng cá nhân trả trung bình 4.5 mỗi năm một trăm đô la tiền gửi, cao hơn nhiều so với ở các nước trong khu vực.

Nắp mới là cần thiết để mang lại tỷ lệ địa phương và quốc tế gần nhau hơn và để ổn định thị trường tiền tệ, các ngân hàng nói, lưu ý rằng tỷ giá đồng đô la cao hơn đặt áp lực lên tỷ giá đồng.

Kể từ tháng trước, Việt Nam đã đàn áp mạnh vào tích trữ đồng đô la và kinh doanh bất hợp pháp trong một nỗ lực để ổn định thị trường tiền tệ.

Đầu tư Việt Nam, SGGP

Comments