Lợi ích khi sử dụng thẻ trả trước Pre-paid card

đăng 19:10, 22 thg 7, 2010 bởi Bình Nguyễn Nhật

Ngoài thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, còn có một loại thẻ được sử dụng rộng rãi trên thế giới để thay thế tiền mặt trong thanh toán, đó là thẻ trả trước (Pre-paid card) - loại thẻ mang lại nhiều lợi ích.

Thẻ trả trước được coi như một loại thẻ dự trữ giá trị, người sử dụng thẻ phải trả trước một số tiền nạp trong thẻ và sử dụng số tiền đó để thanh toán hay có thể rút tiền mặt tại các điểm chấp nhận thẻ.

Sử dụng thẻ trả trước mang lại nhiều lợi ích cho chủ thẻ:

Sự thuận tiện: Người sử dụng thẻ không cần mang theo tiền mặt mà vẫn có thể dễ dàng sử dụng thẻ để chi tiêu tại các điểm chấp nhận thẻ, hoặc rút tiền mặt khi cần thiết; cũng có thể phát hành thẻ phụ để cho người khác cùng dùng chung tài khoản.

Bằng nhiều dịch vụ tra cứu tài khoản: Qua điện thoại, Internet hay tại điểm chấp nhận thẻ, chủ thẻ có thể biết được số dư trong thẻ của mình bất cứ lúc nào.

Yên tâm: Do đã trả trước số tiền có trong thẻ nên chủ thẻ không bao giờ phải lo ngại về việc sử dụng quá hạn mức, bị tính lãi suất, hay thanh toán sao kê chậm. Nếu làm mất thẻ, chủ thẻ có thể kịp thời chuyển số tiền còn lại trong thẻ sang một tài khoản khác để tránh mất mát. Do đó, sử dụng thẻ trả trước an toàn hơn mang theo tiền mặt. Thẻ cũng có thể được giao cho người dưới 18 tuổi do tính chất thuận tiện, dễ sử dụng và an toàn của thẻ.

Sử dụng để thanh toán trực tuyến: Thẻ trả trước mang các thương hiệu quốc tế như Visa, Master, Amex có thể dùng để thanh toán trực tuyến trên các website rộng khắp thế giới. Mua hàng trực tuyến thường có giá cả thấp hơn, người sử dụng lại hoàn toàn không mất khoản phí thanh toán nào.

Quản lý kế hoạch chi tiêu: Không giống như tiền mặt, người sử dụng thẻ có thể xem lại lịch sử các giao dịch bằng thẻ của mình. Một số tổ chức phát hành cung cấp chức năng cài đặt kế hoạch chi tiêu cho thẻ, giúp chủ thể để lại một phần tài khoản trước khi cần dùng đến…

Thay thế phương pháp chuyển tiền: Để cung cấp tài chính cho người thân ở nước ngoài, biện pháp sử dụng thẻ trả trước sẽ đỡ tốn kém hơn chuyển tiền rất nhiều. Thẻ có thể được nạp lại nhiều lần từ trong nước cho người sử dụng ở nước ngoài mà hoàn toàn không mất phí.

(Nguồn: OnePAY)

Comments