Đua phát hành thẻ tín dụng

đăng 23:47, 3 thg 7, 2011 bởi Sales Manager
Ước tính đến cuối năm 2010, số lượng thẻ phát hành trên phạm vi cả nước khoảng 28,5 triệu thẻ, trong đó khoảng 400.000 thẻ tín dụng quốc tế. 
Tăng cường phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng cá nhân đang được xem là công cụ tiếp cận khách hàng hữu hiệu của các ngân hàng thương mại.
Ngoài thẻ ATM, các ngân hàng đang khai thác mạnh mảng dịch vụ thẻ thanh toán thông thường và thẻ tín dụng. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa phát hành thẻ Visa Platinum theo chuẩn EMV. Đây là sản phẩm thẻ được gắn chíp điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng, có khả năng lưu trữ thông tin quan trọng được mã hóa với độ bảo mật cao.

Được xem là ngân hàng có số lượng thẻ tín dụng quốc tế phát hành lớn nhất, với nhiều sản phẩm thẻ khác nhau, nhưng Vietcombank trong thời gian tới vẫn tiếp tục gia tăng doanh số thẻ.

Các ngân hàng nước ngoài cũng rất quan tâm đến dịch vụ thẻ tín dụng. Citibank Việt Nam vừa công bố sản phẩm thẻ tín dụng Citibank PremierMiles. Đây là loại thẻ tín dụng du lịch đầu tiên tại Việt Nam, liên kết giữa Citibank với các hãng hàng không lớn trên toàn thế giới.

Mặc dù có thị phần phát hành thẻ quốc tế lớn, nhưng theo đại diện ACB, cạnh tranh trên thị trường thẻ quốc tế ngày càng lớn. Trong khi đó, ở thị trường nội địa, nếu việc đầu tư vào hệ thống máy và phát hành thẻ ATM chỉ để rút tiền mặt, thì rất vô nghĩa. Việc phát hành thẻ của các ngân hàng là nhằm thanh toán, chứ không phải sử dụng để rút tiền mặt, vị đại diện ACB nói và cho rằng, nếu chỉ phát huy tính năng rút tiền mặt, thì ngân hàng không thể có lãi, bởi chi phí đầu tư hệ thống ATM là rất lớn.
Nguồn Báo Đầu tư
Comments