Ứng dụng DongA Mobile Banking

đăng 10:08, 25 thg 9, 2010 bởi Bình Nguyễn Nhật

DongA Bank vừa ra mắt phiên bản mới về ứng dụng DongA Mobile Banking, hỗ trợ người dùng trong việc truy vấn thông tin, nạp tiền điện tử, thanh toán hóa đơn...

Ứng dụng DongA Mobile Banking có thể thực hiện được những giao dịch gì trên điện thoại di động?

- Mobile Banking là phương thức giao dịch với Ngân hàng thông qua ứng dụng DongA Mobile Banking được cài vào điện thoại di động của khách hàng. Với ứng dụng này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như: Truy vấn thông tin tài khoản (số dư, liệt kê giao dịch), chuyển khoản (lên đến 500 triệu đồng một ngày), thanh toán trực tuyến. Ngoài ra, khách còn có thể mua thẻ trả trước: điện thoại di động, internet, điện thoại trả trước…; nạp tiền điện tử: Vcoin, VCard, Bạc, VCash, VnTopup, thẻ học tiếng Anh…; thanh toán hóa đơn: điện, nước, điện thoại, Internet, học phí…

- DongA Bank đã cho ra mắt phiên bản mới của ứng dụng DongA Mobile Banking. Vậy phiên bản mới có ưu việt gì so với phiên bản cũ?

- So phiên bản cũ với phương thức kết nối SMS, phiên bản mới của ứng dụng DongA Mobile Banking còn có thêm chức năng kết nối GPRS/Wi-fi, đồng thời bổ sung thêm những tính năng mới giúp người dùng giao dịch nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các ưu điểm vượt trội của DongA Mobile Banking như: hạn chế việc nghẽn tin nhắn khi gửi hoặc nhận; tiết kiệm chi phí kết nối và giao dịch; cài đặt dễ dàng và cực kỳ đơn giản; xác thực các giao dịch tài chính qua thẻ xác thực

- Phiên bản ứng dụng mới có chức năng kết nối GPRS/Wi-fi, các giao dịch tài chính được xác thực bằng mã xác thực trên thẻ xác thực. Làm thế nào để phân biệt được mã xác thực và thẻ xác thực? Cách thức đăng ký sử dụng?

- Thẻ xác thực: là thẻ do DongA Bank phát hành nhằm xác thực khách hàng hoặc xác thực giao dịch tài chính phát sinh trên tài khoản của khách hàng thông qua kênh Ngân hàng Đông Á Điện tử. Thẻ xác thực hoạt động dựa trên nguyên tắc một ma trận các số ngẫu nhiên theo dạng hàng cột (gồm 64 ô số, mỗi ô chứa 3 số tạo thành 8 hàng x 8 cột).

Mã xác thực: Là các giá trị số trên thẻ xác thực. Khi thực hiện các giao dịch tài chính, hệ thống sẽ tạo ra 2 ô số tọa độ mã xác thực ngẫu nhiên và yêu cầu khách hàng tra từ các ô số trong ma trận của thẻ xác thực. Khách hàng phải nhập đúng giá trị để hoàn tất giao dịch, nhằm đảm bảo an toàn cho giao dịch tài chính của khách hàng.

Đối với các phiên bản ứng dụng DongA Mobile Banking trước đây, người dùng sử dụng hình thức xác thực SMS. Đối với phiên bản mới có chức năng GPRS/Wi-fi, DongA Bank yêu cầu khách hàng sử dụng hình thức thẻ xác thực khi chuyển khoản hoặc thanh toán qua Mobile Banking.

Để sử dụng thẻ xác thực, khách hàng mang Thẻ đa năng Đông Á và CMND liên hệ DongA Bank gần nhất để đăng ký.

- Điện thoại có chức năng kết nối GPRS/Wi-fi và cũng đã cài đặt phiên bản mới của ứng dụng. Vậy khi sử dụng Mobile Banking trong điều kiện có kết nối GPRS/Wi-fi thì ứng dụng sẽ ưu tiên cho phương thức kết nối nào (SMS hay GPRS/Wi-fi)?

- Khi sử dụng ứng dụng DongA Mobile Banking, khách hàng có thể chủ động chọn một trong 2 phương thức kết nối GPRS/Wi-fi hoặc SMS khi cài đặt và mặc định giao dịch bằng phương thức đó, mà không có sự ưu tiên phương thức nào khi khách hàng ở tại nơi có GPRS, Wi-fi và SMS.

GPRS/ Wi-fi: Việc lựa chọn sử dụng phương thức này tùy thuộc vào cách kết nối Internet của điện thoại. Khách hàng dùng trình duyệt trên điện thoại kết nối Internet để kiểm tra xem điện thoại dùng kiểu nào để kết nối.

Đối với các dòng điện thoại hỗ trợ cả 2 phương thức kết nối GPRS/Wi-fi: Nếu muốn kết nối qua GPRS, người dùng bật kết nối GPRS và tắt Wi-fi. Nếu muốn kết nối qua Wifi, bật kết nối Wi-fi và tắt kết nối GPRS. Nếu điện thoại mở đồng thời kết nối GPRS và Wi-fi thì ứng dụng sẽ ưu tiên kết nối qua Wi-fi trước.

SMS: Việc lựa chọn sử dụng phương thức này tùy thuộc vào tổng đài (1900545464 hoặc 8149) mà người dùng chọn lúc đăng ký ứng dụng. Khi đó, giao dịch sẽ gởi tới DongA Bank dưới dạng tin nhắn đã được mã hóa.

(Nguồn DongA Bank)

Comments