Vé điện tử: Tiện lợi nhưng không dễ triển khai

đăng 21:22, 18 thg 8, 2010 bởi Bình Nguyễn Nhật   [ đã cập nhật 21:31, 18 thg 8, 2010 ]
Vé máy bay điện tử đã chứng minh được sự tiện dụng cùng những lợi ích kinh tế đem lại, nhưng việc áp dụng ở Việt Nam thời gian qua vẫn đang gặp trở ngại.

Tiện lợi, tiết kiệm

Cách đây 11 năm, Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) đã đề xuất việc áp dụng vé máy bay điện tử nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách cho các hãng hàng không. Áp dụng vé điện tử nhằm giảm thiểu các rủi ro như hỏng, mất hoặc thất lạc vé cho khách. Chi phí phát hành một vé giấy tốn 6-8 đô la Mỹ, trong khi vé điện tử chỉ tốn 0,5-1 đô la Mỹ/vé. IATA hy vọng vào năm 2007, vé điện tử sẽ được sử dụng rộng khắp thế giới, giúp ngành hàng không tiết kiệm ít nhất 3 tỉ đô la Mỹ/năm.

Ở Việt Nam , chi phí phát hành vé điện tử cũng chỉ bằng 10% giá thành vé giấy, tức khoảng 20-30 cent. Theo Vietnam Airlines, áp dụng vé điện tử sẽ giúp đơn giản hóa các quy trình về quản lý kho vé, kiểm soát chứng từ bán và chứng từ vận chuyển, tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực cho quá trình kiểm tra và lập báo cáo. Vietnam Airlines tính toán có thể tiết kiệm được khoảng 800.000 đô la Mỹ, sau hai năm đầu áp dụng vé điện tử. Các chuyên gia hàng không ước tính hiện tỷ lệ vé điện tử ở Việt Nam chỉ chiếm khoảng 5,4% nhưng sang năm sau, khi IATA chấm dứt lộ trình thực hiện vé điện tử, tỷ lệ này có thể tăng lên đến 41%.

Hiện ở Việt Nam, một số hãng hàng không như Royal Brunei Airlines, Singapore Airlines, United Airlines, Tiger Airways áp dụng vé điện tử. Hãng Pacific Airlines cho biết sẽ áp dụng vé điện tử từ ngày 15-2-2007 , cùng lúc với việc khai trương các chuyến bay giá rẻ. Riêng Vietnam Airlines đã triển khai việc bán vé thử nghiệm cho cán bộ công nhân viên trong ngành trong tháng 12 này, và kể từ tháng 1-2007 sẽ bán rộng rãi cho hành khách.

Triển khai chưa thông

Từ cuối năm 2001, Vietnam Airlines đã đưa vé máy bay điện tử vào dự án thương mại điện tử sắp được triển khai. Tuy nhiên, dự án gặp trở ngại vì lúc đó VN chưa có Luật Thương mại điện tử-một hành lang pháp lý quan trọng hỗ trợ cho hoạt động bán vé điện tử, Thế nên từ tháng 5/2006, Vietnam Airlines đã cho thử nghiệm xuất vé điện tử trên hệ thống và làm thủ tục hành khách

Tuy nhiên, dự án lại bị trì hoãn đến tháng 12/2006, bởi khâu quyết toán thuế và quy trình thanh toán qua mạng chưa hoàn chỉnh . Vietnam Airlines cho biết, Tổng cục Thuế tuy đã chấp nhận đề án vé điện tử nhưng lại yêu cầu việc bán vé phải kèm phiếu thu. Nhưng với việc thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng thì phiếu thu phải nên như thế nào, hóa đơn nào được chấp nhận, giấy tờ nào được quyết toán thuế vẫn chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể. Bên cạnh đó, vẫn còn có những hành khách thích dùng tập vé giấy như lâu nay bởi lo ngại hệ thống gặp trục trặc, bị đánh cắp mã số thẻ tín dụng do cơ sở hạ tầng viễn thông và ngân hàng chưa đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Không riêng gì người Việt Nam, trước đây nhiều khách hàng châu Âu cũng cảm thấy không yên tâm với vé điện tử, vì thay cho một tập vé được in ấn công phu họ chỉ nhận được một tờ giấy A4 có thể tự in ở nhà! Ông Nam cho biết các hãng hàng không châu Âu rất hiểu tâm lý khách hàng, nếu khách yêu cầu xuất vé giấy họ đáp ứng ngay, tất nhiên là có thu phí khoảng 20 euro. Theo ông Nam , việc này sẽ giúp khách dần dần nhận ra chi phí để mua sự an tâm này là không cần thiết, bởi tấm vé giấy xuất thêm ấy không hề được nhân viên sân bay “quan tâm” đến. Các hãng hàng không đang áp dụng vé điện tử ở Việt Nam cũng cùng lúc phát hành hai loại vé, khách muốn có thêm tập vé giấy truyền thống phải đóng thêm 20-30 đô la Mỹ.

Nếu không quen thao tác trên mạng, khách hàng cũng có thể gọi điện để nhân viên của hãng đăng ký giúp, hoặc trực tiếp đến đại lý đăng ký. Hoặc biết sử dụng Internet nhưng lại không thạo tiếng Anh, khách hàng vẫn đăng ký vé điện tử được vì các hãng hàng không đã có sự hỗ trợ. Chẳng hạn như trang web của Tiger Airways có thêm tiếng Việt, vé điện tử của Pacific Airlines được in song ngữ Anh-Việt...

Trả lời câu hỏi liệu vé điện tử tự in như vậy có thể giả mạo được không? Ông Nam cho biết mã số chỉ được hệ thống cấp sau khi đã kiểm tra thẻ tín dụng của khách hàng hợp lệ và có giá trị thanh toán. Ngoài ra, vé điện tử của Pacific Airlines được giao qua mạng cho khách hàng còn có thêm mã vạch để chống giả mạo, đồng thời tiện lợi cho nhân viên sân bay kiểm tra-vì chỉ cần đầu đọc như trong các siêu thị, không phải thao tác nhiều trên máy tính.

T.L - (theo TBKTSG)

Việt Báo (Theo_VnMedia
Comments