Thanh toán qua di động sẽ đạt 300 tỉ USD vào năm 2013

đăng 05:31, 31 thg 7, 2010 bởi Bình Nguyễn Nhật

Theo chuyên gia phân tích của hãng Juniper Research dự đoán thì tổng giá trị giao dịch hàng năm qua điện thoại di động để mua hàng hóa sẽ tăng trưởng gấp 5 lần trong 5 năm tới. Cũng theo đó, tổng giá trị của giao dịch qua di động trên toàn cầu đối với hàng hóa số hóa như nhạc, vé và game cùng những món hàng vật chất như sách sẽ vượt trên 300 tỉ USD/năm vào năm 2013.

Tác giả của bài báo cáo, Howard Wilcox, cho biết “ Các thương gia ở Bắc Mĩ và Tây Âu đang bắt đầu nhận ra tiềm năng về sự có mặt của các trang web qua di động như là một kênh thứ tư tới thị trường. Những hãng bán lẻ nên đánh giá những lợi ích của trang web qua di động và quan tâm tới sự thành công của việc kinh doanh qua các trang thương mại điện tử”.

"Họ cần chuyển đổi nhanh để khai thác cơ hội này và bảo đảm duy trì khả năng dễ dàng sử dụng cho khách hàng, những người đã quen thuộc với việc mua sắm qua mạng từ máy tính của họ”.

Cũng theo báo cáo “Mobile Payment Markets: Digital & Physical Goods 2008 – 2013” Khâu dán nhãn sẽ chiếm hơn 40% giá trị giao dịch toàn cầu vào năm 2013, và sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu sử dụng của khách hàng trên các mạng của đường sắt, trên không và trên xe bus cũng như các sự kiện thể thao và giải trí.

Viễn Đông và Tây Âu sẽ là sẽ là khu vực đứng đầu về thanh toán di động vào năm 2013, chiếm khoảng 60% giá trị giao dịch toàn cầu. Trong đó, các dịch vụ và hàng hóa số được bán thông qua tin nhắn SMS hiện đang chiếm ưu thế ở Tây Âu, còn khu vực Viễn Đông, Nhật Bản được thiết lập theo việc buôn bán hàng hóa vật lý qua trang web trên di động.

Một báo cáo mới đây Juniper Research đã đánh giá thì vào năm 2011, tổng giá trị của các thanh toán qua di động cho hàng hóa số và vật lý, và những giao dịch dịch vụ tài chính trên di động, bao gồm cả thanh toán và chuyển tiền thực hiện qua NFC (near field communications) sẽ vượt qúa 587 tỉ USD.

Bùi Huyền (Theo silicon.com)

Comments