Thanh toán bằng… điện thoại di động

đăng 05:28, 31 thg 7, 2010 bởi Bình Nguyễn Nhật   [ đã cập nhật 06:27, 30 thg 10, 2010 ]

Có thể đi mua sắm trực tiếp hoặc thực hiện các giao dịch điện tử mà không cần mang theo ví tiền hoặc bất cứ loại thẻ thanh toán nào ngoài 1 chiếc điện thoại di động. Tiện ích này là đích hướng tới của dịch vụ MoMo do Vinaphone cung cấp vừa khai trương sáng ngày 29/10/2010. Đây là loại ví điện tử cho thuê bao di động đầu tiên ở Việt Nam, hỗ trợ các thuê bao có thể thực hiện giao dịch thông qua điện thoại di động một cách nhanh chóng và thuận tiện.

 

 

Cánh tay nối dài của ngân hàng

 

Có thể đi mua sắm trực tiếp hoặc thực hiện các giao dịch điện tử mà không cần mang theo ví tiền hoặc bất cứ loại thẻ thanh toán nào ngoài 1 chiếc điện thoại di động. Tiện ích này là đích hướng tới của dịch vụ MoMo do Vinaphone cung cấp vừa khai trương sáng ngày 29/10/2010. Đây là loại ví điện tử cho thuê bao di động đầu tiên ở Việt Nam, hỗ trợ các thuê bao có thể thực hiện giao dịch thông qua điện thoại di động một cách nhanh chóng và thuận tiện.

 

Đại diện Lãnh đạo VNPT, Vinaphone, Ngân hàng Nhà nước, M-Service 
nhấn nút khai trương dịch vụ

 

Trước đây, VinaPhone đã triển khai các ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động như VnTopUp, EasyTopUp, SmartTopUp…với sự hợp tác của nhiều Ngân hàng thương mại. Tuy nhiên các ứng dụng này cũng chủ yếu tập trung vào việc nạp tiền cho thuê bao di động trả trước. Sau hơn 01 năm hợp tác nghiên cứu và thử nghiệm cùng đối tác là Công ty M-Service, Vinaphone đã chính thức cung cấp dịch vụ “ví điện tử” cho thuê bao di động ở Việt Nam với tên gọi là MoMo.

 

Ví điện tử MoMo được gắn kết với số điện thoại di động VinaPhone và hoạt động của ví dựa trên sự đối ứng với tài khoản ngân hàng. Có thể nói MoMo là cánh tay kéo dài của dịch vụ tài khoản ngân hàng, cho phép cung cấp dịch vụ thanh toán trên một phạm vi rộng lớn và tiếp cận đến cả các nhóm khách hàng bình dân nhất.

 

Nói một cách đơn giản thì MoMo chính là tài khoản song song với tài khoản trên điện thoại di động mạng Vinaphone (giống như túi bên trái và túi bên phải) và được sử dụng như một tài khoản ngân hàng. Nó được kết nối với tài khoản ngân hàng của chính thuê bao đó, các tài khoản điện thoại di động khác và tài khoản của những nhà cung cấp chấp nhận thanh toán chuyển khoản. Mọi tin nhắn giao dịch từ tài khoản MoMo đến tổng đài Vinaphone sẽ được tự động nhận diện để chuyển sang hệ thống trung gian (M-Service) xử lý và thực hiện thanh toán.

 

Dịch vụ này đã liên kết được mạng điện thoại di động VinaPhone, với nhà cung cấp các dịch vụ trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam là M-Service và hệ thống các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, ABBANK… Với MoMo, các thuê bao có thể sử dụng máy điện thoại di động của mình để thực hiện các chức năng thanh toán như: thanh toán các hóa đơn mua bán hàng hóa dịch vụ trên mạng hoặc tại ngay cửa hàng, nạp tiền cho các thuê bao di động khác, chuyển tiền giữa các ví điện tử MoMo, chuyển và nhận tiền thông qua tài khoản đối ứng ở ngân hàng…

 

Ví điện tử MoMo được tích hợp sử dụng trên SIM 128K - MaxSIM của VinaPhone. Các tiện ích của ví MoMo đều được tích hợp sẵn trên Menu của MaxSIM nhằm đảm bảo tính bảo mật tối đa (các giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn cao nhất qua ứng dụng trên SIM và thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng). Người dùng chỉ cần lựa chọn các tiện ích cần sử dụng và thao tác trực tiếp trên Menu sẵn có trên SIM.

 

Ông Hồ Đức Thắng, Phó giám đốc VinaPhone cho biết: Với thế mạnh về vùng phủ sóng rộng khắp và với gần 30 triệu thuê bao di động VinaPhone, cùng với sự hỗ trợ của các Ngân hàng thương mại và sự hợp tác của các hệ thống bán hàng, cung ứng dịch vụ trên toàn quốc, chúng tôi tin tưởng MoMo sẽ nhanh chóng trở thành một dịch vụ thanh toán tiện lợi, đặc biệt đối với các giao dịch có giá trị nhỏ (tối đa 20 triệu đồng/ngày) ở mọi lúc mọi nơi, góp phần phổ cập dịch vụ ngân hàng và thúc đẩy phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam”.

 

Ngay sau khi kích hoạt dịch vụ, chiếc điện thoại của người dùng sẽ trở thành một “thẻ thanh toán” di động. Mỗi một ví MoMo được nối với một tài khoản ngân hàng. Người dùng sẽ không cần thiết phải mang theo mình tiền mặt, các loại thẻ thanh toán mà chỉ cần một chiếc điện thoại di động là có thể thực hiện các loại giao dịch bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu có sóng điện thoại di động. Ví điện tử MoMo và tài khoản ngân hàng là hai tài khoản tiền điện tử độc lập với nhau và có thể chuyển đổi qua lại. Ví điện tử MoMo sẽ hỗ trợ khách hàng các tiện ích chủ yếu sau:

 

+ Chuyển tiền qua di động: Dịch vụ này giúp các khách hàng có thể chuyển hoặc nhận các khoản tiền giữa các ví MoMo ngay trên điện thoại di động.

 

+ Thanh toán qua di động: Đây là một hình thức thanh toán đơn giản và văn minh. Khách hàng sẽ không cần phải mang theo tiền mặt, không cần phải mang theo một loại thẻ thanh toán nào mà chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể thanh toán mọi loại cước phí, mọi loại hoá đơn mua hàng. Các khách hàng có thể dễ dàng thanh toán các dịch vụ phục vụ cuộc sống hàng ngày như: tiền cho thuê bao trả sau các dịch vụ, điện, nước, cước Internet; truyền hình cáp; vé máy bay Việt Nam Airline, phí bảo hiểm; các dịch vụ trực tuyến trên mạng di động và Internet…

 

+ Ngân hàng di động: Đây là dịch vụ ngân hàng di động giúp cho một tài khoản MoMo có thể gắn kết với một tài khoản ngân hàng. Người sử dụng có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví MoMo và ngược lại.

 

+ Nạp tiền cho điện thoại di động: Sử dụng dịch vụ này, chỉ với 01 SIM và 01 tài khoản duy nhất, người dùng có thể nạp tiền cho thuê bao trả trước của các mạng di động tại Việt Nam.

 

Thuận tiện và dễ sử dụng

 

Điện thoại di động dường như đã thành “vật bất ly thân” với không ít người dân Việt Nam. Việc tích hợp tính năng thanh toán đa dịch vụ vào điện thoại giúp mọi hoạt động của người dân trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

 

Để có thể sử dụng các tiện ích của Ví điện tử MoMo, khách hàng phải là thuê bao mạng VinaPhone và đang sử dụng SIMCard 128K (SIMCard MoMo) của VinaPhone. Trong trường hợp khách hàng đang sử dụng SIMCard khác thì có thể đến các điểm giao dịch của VinaPhone trên toàn quốc để tiến hành chuyển đối sang SIMCarrd MoMo (vẫn được giữ nguyên số thuê bao đang sử dụng).

 

Việc đăng ký sử dụng và kích hoạt Ví điện tử MoMo cũng rất đơn giảnTừ máy điện thoại di động, khách hàng nhắn tin theo cú pháp: MOMO ON gửi 9224. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn báo khi khách hàng đăng kí thành công. Sau đó thuê bao kích hoạt Ví điện tử MoMo bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: MoMo chungminhthu hovaten gửi 9224. Trong đó:

 

   MOMO: là cú pháp tin nhắn

         Chungminhthu: là số chứng minh thư nhân dân của khách hàng

   Hovaten:  là họ và tên của khách hàng.

 

  

Tin nhắn xác nhận giao dịch thành công khi nạp tiền từ tài khoản MoMo của Vinaphone sang taì khoản của thuê bao mạng MobiFone
Ngay lập tức, Ví MoMo sẽ có hiệu lực sau khi khách hàng đăng ký thành công. Số tài khoản Ví MoMo chính là số thuê bao di động của khách hàng.

 

Cước sử dụng Ví MoMo đối với mạng Vinaphone gồm cước thuê bao 5.000đ/tháng và cước phí  200đ/1 tin nhắn SMS để thực hiện giao dịch. Ngoài ra, mỗi lần giao dịch, thuê bao phải trả cho bên trung gian thanh toán là M-Service mức phí 2000đ/1giao dịch thành công. Đối với thuê bao trả trước, cước sử dụng Ví MoMo được trừ vào tài khoản chính.

 

Các thao tác để sử dụng dịch vụ cũng được thiết kế rất đơn giản và dễ hiểu. Trên SIMCard MoMo có các danh mục (Menu) tiện ích dịch vụ gồm: “M-Load”; “M-Transfer”; “Ngan Hang”; “Thanh toan”; “Tien ich”.

 

M-Load dùng để nạp tiền cho điện thoại của thuê bao trả trước từ tài khoản MoMo. Khách hàng có thể sử dụng tiện ích này đề nạp tiền cho tài khoản điện thoại trả trước mạng VinaPhone hoặc MobiFone. Khi thực hiện nạp tiền điện thoại, hệ thống sẽ thực hiện trừ tiền từ tài khoản MoMo của khách hàng.

 

M-Transfer dùng để chuyển tiền từ Ví MoMo sang tài khoản M-load hoặc chuyển tiền từ Ví MoMo này sang Ví MoMo khác.

 

 

Để sử dụng chức năng Ngan Hang, khách hàng bắt buộc phải có tài khoản tại Ngân hàng VietcomBank (VCB) hoặc VietinBank đã được đăng ký dịch vụ. (Khách hàng có thể đến các điểm giao dịch của VCB hoặc VietinBank để đăng ký dịch vụ. Tại VietcomBank, Dịch vụ Ví điện tử MoMo gọi là Dịch vụ Topup thứ cấp còn tại VietinBank gọi là dịch vụ M-Money). MoMo sang NH là chức năng giúp khách hàng dễ dàng chuyển tiền từ Ví MoMo sang tài khoản Ngân hàng.

 

Tiện ích được mong đợi nhất là tính năng thanh toán. Với MoMo, khách hàng có thể thanh toán các loại hóa đơn như: hóa đơn điện, nước, các loại cước viễn thông (di động, cố định, Internet…)… hoặc có thể nạp tiền trực tiếp vào tài khoản Game Online của các nhà phát hành game như: FPT, VTC, VDC…

 

Ngoài ra, các thuê bao sử dụng MoMo có thể mua bán trực tuyến, thực hiện các giao dịch thanh toán qua các Ví MoMo của người bán và người mua hoặc qua Ví MoMo và tài khoản Ngân hàng.

 

Đại diện Vinaphone cho biết: Trong thời gian tới, thông qua nhà cung cấp M-Service, ví điện tử MoMo sẽ kết nối với trên 15.000 đại lý các loại hàng hóa, dịch vụ thanh toán trực tuyến. VinaPhone sẽ phát triển MoMo thành một cổng thanh toán điện tử - Payment Gateway lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp một phương thức thanh toán thuận tiện cho hàng chục triệu thuê bao điện thoại di động, góp phần thúc đẩy thương mại điện tử Việt Nam phát triển.

 

Mạnh Vỹ

Comments