Sẽ có 1 triệu khách hàng sử dụng "Ví điện tử" MoMo

đăng 07:06, 30 thg 10, 2010 bởi Bình Nguyễn Nhật

Ngày 27/10, VinaPhone đã khai trương dịch vụ Ví điện tử MoMo, một giải pháp thanh toán giao dịch điện tử trên di động và phấn đầu đạt 1 triệu khách hàng vào năm 2011.

MoMo là dịch vụ liên kết giữa VinaPhone với nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến MService và hệ thống các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank... giúp cho người sử dụng có thể thực hiện việc thanh toán các giao dịch điện tử, chuyển khoản, nạp tiền cho thuê bao trả trước (hiện tại chỉ nạp tiền được cho thuê bao củaVinaPhone và MobiFone) chuyển tiền ngay trên chiếc điện thoại di động của mình.

Ví điện tử MoMo được tích hợp sử dụng trên SIM 128K- MaxSIM của VinaPhone. Các tiện ích của ví MoMo đều được tích hợp sẵn trên Menu của MaxSIM nhằm đảo bảo tính bảo mật tối đa (các giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn cao nhât qua ứng dụng trên SIM) người dùng chỉ cần lựa chọn các tiện ích cần sử dụng và thao tác trực tiếp trên Menu sẵn có trên SIM.

Để có thể sử dụng các tiện ích của Ví điện tử MoMo, khách hàng sẽ phải là thuê bao của mạng VinaPhone và đang sử dụng SIM 128K-MaxSIM của VinaPhone. Trong trường hợp khách hàng đang sử dụng SIMCard khác, khách hàng có thể đến các điểm giao dịch của VinaPhone trên toàn quốc để tiền hành chuyển đổi sang MaxSIM mà vẫn được giữ nguyên số thuê bao đang sử dụng.

Để đăng ký sử dụng, kích hoạt ví điện tử MoMo, khách hàng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: MoMo ON gửi đến số điện thoại 9224 và làm theo hướng dẫn (200 đồng/ tin nhắn). Còn muốn hủy đăng ký MoMo, khách hàng soạn tin nhắn MoMo OFF gửi 9224. Giá cước sử dụng dịch vụ bao gồm 5.000đồng/tháng và 2.000 đồng/giao dịch (thời gian đầu khuyến mại chỉ còn 1.000 đồng/giao dịch).

Trong thời gian tới, ví điện tử MoMo sẽ kết nối với trên 15.000 đại lý các loại hàng hóa, dịch vụ thanh toán trực tuyến và trở thành một cổng thanh toán điện tử -Payment Gateway lớn nhất tại Việt Nam.

Để biết thêm những thông tin khác, khách hàng có thể truy cập vào website của MoMo ở địa chỉ: http://momo.vn/ .

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Hoàng Hải, Trưởng phòng Kinh doanh phát triển dịch vụ của VinaPhone cho biết, với ví điện tử MoMo, VinaPhone hi vọng sẽ là người tiên phong cung cấp dịch vụ thanh toán trên di động và xây dựng chuẩn thanh toán mobile- payment cho thị trường Việt Nam góp phần thúc đẩy Thương mại điện tử trong nước, giảm thiểu dùng tiền mặt trong thanh toán. Bên cạnh đó, ông Hải cũng khẳng định VinaPhone sẽ cố gắng đạt được mục tiêu 1 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ ví điện tử này trong năm 2011.

Thế Phương

Comments