Ra mắt thẻ thanh toán ảo trên điện thoại di động đầu tiên trên thế giới

đăng 21:05, 26 thg 10, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật
Ra mắt thẻ thanh toán ảo trên điện thoại di động đầu tiên trên thế giới 
 
 
 
PNO - Vừa qua, Airtel châu Phi, Ngân Hàng Standard Chartered và MasterCard WorldWide đã công bố loại thẻ ảo đầu tiên trên thế giới hoạt động như một chiếc ví ảo trên điện thoại di động tại Kenya, sản phẩm có tên gọi là PayOnline.

Nền tảng công nghệ di động của Airtel cùng với tính năng sản phẩm tài chính được phát triển trong  khuôn khổ các quy định chuẩn mực pháp lý, cung cấp bởi  Ngân Hàng Standard Chartered Bank và mạng lưới chấp nhận thẻ toàn cầu của MasterCard, đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng Kenya một phương thức thanh toán trực tuyến tin cậy, tiện lợi và bảo mật.

Với sản phẩm PayOnline, việc thanh toán trực tuyến trở nên rất đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng chỉ dùng chính chiếc điện thoại di động của mình gửi yêu cầu được cung cấp một số thẻ mua sắm dùng một lần. Bộ phận dịch vụ tài chính của Airtel sẽ tạo ngay một số thẻ thanh toán gồm 16 chữ số để khách hàng tiến hành thanh toán cho món hàng mua sắm trực tuyến. Khi giao dịch mua sắm đã được chấp thuận, một tin nhắn xác nhận giao dịch thành công sẽ được gửi đến điện thoại di động của người mua…

Kenya là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng rộng rãi giải pháp thanh toán này, qua đó các khách hàng của Airtel Money có thể sử dụng điện thoại di động của họ để mua hàng trực tuyến tại các cửa hàng chấp nhận thẻ MasterCard trên toàn thế giới.

Theo ông N Arjun, Trưởng Quản lý các Dự Án cải tiến, Airtel châu Phi, “Việc tung ra loại thẻ ảo trên điện thoại di động đầu tiên trên thế giới này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực thương mại di động tại Kenya. Điều này giống như bạn sở hữu một thẻ thanh toán trên chiếc điện thoại di động mà bạn có thể sử dụng để mua hàng trực tuyến với mức độ bảo mật, truy cập cao và được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu.”

Quỳnh Hương

Comments