Người dùng ngày càng thích thanh toán di động

đăng 23:51, 3 thg 7, 2011 bởi Sales Manager

Theo nghiên cứu mới nhất của Accenture, có tới 45% người sử dụng điện thoại hoan nghênh việc tích hợp thanh toán online qua các thiết bị cầm tay.
Accenture tiến hành một cuộc điều tra trên 11 quốc gia về vấn đề liên quan đến các thiết bị kĩ thuật số có kết nối internet và những người sử dụng ít nhất 4 dịch vụ internet cũng như 4 loại thiết bị kết nối. Những đối tượng tham gia khảo sát sẽ được hỏi về nhiều chủ đề như thương mại di động, kế hoạch các thiết bị kết nối Internet trong năm tới, mong muốn sử dụng dịch vụ online nào trên điện thoại…
11 quốc gia này bao gồm Brazil, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ.
Kết quả cho thấy, người tiêu dùng châu Á quan tâm nhất đến vấn đề thương mại di động với 69% số người tham gia khảo sát ủng hộ thanh toán online trên điện thoại. Cụ thể ở từng quốc gia như sau: Trung Quốc (76%), Ấn Độ (75%), Hàn Quốc (56%) và Nhật Bản (47%). Người sử dụng ở Brazil cũng có phản ứng tích cực với 70% số người thích sử dụng điện thoại để thanh toán online. Ở Mỹ và châu Âu, chỉ 26% số người mong muốn sử dụng dịch vụ này.

Khi được hỏi về vấn đề sử dụng điện thoại di động để mua hàng trong 6 tháng qua, 47% người tiêu dùng ở Trung Quốc trả lời có, con số này ở Hàn Quốc là 42% và Nhật Bản là 33%.

Tùy theo khu vực địa lý, việc thực hiện thanh toán online nhờ vào việc sử dụng mã vạch hay giao tiếp tương tác gần (sử dụng công nghệ NFC). Tại châu Á, 38% người tiêu dùng thanh toán bằng việc quét mã vạch; 36% sử dụng "vé số" khi đi máy bay và 31% đã mua hàng bằng thẻ quà tặng điện tử. 
Không những thế, 62% người tiêu cho biết sẽ sử dụng điện thoại di động để thanh toán hóa đơn nếu được giảm giá 20%. Và có tới 69% sẵn sàng chấp nhận các bản tin quảng cáo trên điện thoại như là một phần của hợp đồng dịch vụ để đổi mức cước sử dụng điện thoại di động thấp hơn.
Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm tiện lợi và tiết kiệm thời gian, vấn đề bảo mật và an toàn của việc thanh toán online cũng khiến không ít người băn khoăn. 73% số người ở các quốc gia lo lắng về thông tin riêng tư cá nhân, 70% lại cho rằng thanh toán di động dễ bị đánh cắp nhận dạng và gian lận.
 Đề cập đến vai trò của các công ty trong việc thanh toán di động, 59% cho rằng các công ty thẻ tín dụng có vai trò quan trọng nhất, 54% chọn các nhà khai thác mạng không dây, 52% cho rằng vai trò này thuộc về các công ty phần mềm, 52% cho các nhà bán lẻ lớn và 48% cho các nhà sản xuất thiết bị.
Ông Andy Zimmerman - Giám đốc các dịch vụ di động Accenture khẳng định, chỉ cần giải quyết tốt vấn đề bảo mật và an toàn thông tin, thanh toán online sẽ trở thành một trong những dịch vụ được người sử dụng đón nhật nhất trong tương lai.


(Theo Điện Tử Tiêu Dùng)

Comments