NgânLượng.vn ra mắt chức năng xác minh OTP bằng âm thanh

đăng 18:35, 6 thg 11, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

NgânLượng.vn ra mắt chức năng xác minh OTP bằng âm thanh


NgânLượng.vn – Ví điện tử và cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu Việt Nam vừa cho ra mắt chức năng xác minh mã OTP (One Time Password) bằng âm thanh nhằm cung cấp thêm cho người dùng một cách xác minh giao dịch thanh toán mới vô cùng tiện lợi, hiện đại và mang tính bảo mật cao.
Trước đây khi thực hiện một giao dịch thanh toán trực tuyến bất kỳ, NgânLượng.vn sẽ kết nối với nhà mạng để gửi đến khách hàng mã xác thực OTP bằng tin nhắn SMS. Sau đó, khách hàng sẽ nhập mã số ngẫu nhiên này vào ô “mã xác minh giao dịch” để hoàn tất giao dịch. 


 
Mã xác minh này được gửi đến số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký sử dụng khi lập tài khoản NgânLượng.vn. Mã này có hiệu lực trong vòng 03 phút và chỉ được sử dụng duy nhất một lần đối với giao dịch đang tiến hành. Việc sử dụng mã xác minh giao dịch OTP giúp bạn hạn chế những rủi ro có thể xảy đối với tài khoản của mình  khi thực hiện giao dịch thanh toán qua Internet. 

Với hình thức xác minh OTP mới bằng âm thanh, khi khách hàng thực hiện giao dịch đến bước Xác minh, NgânLượng.vn sẽ tiến hành một cuộc gọi đến số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký. Nếu máy tính đang bật loa, khách hàng chỉ việc trả lời cuộc gọi và đưa điện thoại tới gần loa máy tính. Khi đó giao dịch tự động được thực hiện.

Còn nếu máy tính không bật loa, trên màn hình điện thoại sẽ tự động hiển thị dãy số OTP và bạn chỉ việc nhập mã số đó vào ô “xác minh giao dịch” mà không phải mất thời gian mở bất kỳ tin nhắn nào. Tất cả các cuộc gọi này hoàn toàn miễn phí, khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào đế được sử dụng công nghệ hiện đại này.

Đây là công nghệ hoàn toàn mới và mới chỉ có tại NgânLượng.vn. Với công nghệ tiên tiến này, NgânLượng.vn hy vọng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị về công nghệ và nâng cao tính bảo mật trong quá trình thực hiện các giao dịch thanh toán.
Comments