Khai trương dịch vụ giao dịch thanh toán điện tử trên điện thoại di động

đăng 07:10, 30 thg 10, 2010 bởi Bình Nguyễn Nhật

Ngày 29/10, tại Hà Nội, Công ty dịch vụ viễn thông VinaPhone đã khai trương dịch vụ Ví điện tử MoMo - một tiện ích trên mạng điện thoại di động VinaPhone hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán điện tử ngay trên điện thoại di động một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Ví điện tử MoMo được tích hợp sử dụng trên SIM 128K-MaxSIM của Vinaphone. Các tiện ích của ví MoMo đều được tích hợp sẵn trên Menu của MaxSIM, người dùng chỉ cần lựa chọn các tiện ích cần sử dụng và thao tác trực tiếp trên Menu sẵn có trên SIM. Ngay sau khi kích hoạt dịch vụ, chiếc điện thoại của người dùng sẽ trở thành một "thẻ thanh toán" di động. Mỗi ví MoMo được nối với một tài khoản ngân hàng. Người sử dụng ví sẽ không phải mang theo tiền mặt, các loại thẻ thanh toán mà chỉ cần một điện thoại di động là có thể thực hiện được các loại giao dịch bất cứ lúc nào, nơi có sóng điện thoại di động. 

Lãnh đạo VinaPhone và quan khách bấm nút khai trương dịch vụ Ví điện tử MoMo. Ảnh: Đỗ Thoa


Ví điện tử MoMo và tài khoản ngân hàng là hai tài khoản tiền điện tử độc lập với nhau và có thể chuyển đổi qua lại. Đối với những khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng hoặc tại các khu vực dịch vụ tài chính - ngân hàng chưa phát triển, ví điện tử MoMo sẽ là công cụ hữu hiệu giúp khách hàng có thể tiếp cận sử dụng các dịch vụ tài chính, ngân hàng dễ dàng với mức chi phí thấp.

Với chức năng của mình, ví điện tử MoMo sẽ hỗ trợ khách hàng các tiện ích như: chuyển tiền qua di động, thanh toán qua di động, ngân hàng di động, nạp tiền cho điện thoại di động. Giá cước sử dụng ví MoMo là 5.000 đồng/tháng, phí sử dụng giao dịch là 200 đồng/giao dịch (đã bao gồm VAT).

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Hồ Đức Thắng, Phó giám đốc Công ty dịch vụ viễn thông Vinaphone cho biết, trong thời gian tới, thông qua nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến MService, ví điện tử MoMo sẽ kết nối với trên 15.000 đại lý các loại hàng hóa, dịch vụ thanh toán trực tuyến. VinaPhone sẽ phát triển MoMo thành một cổng thanh toán điện tử - Payment Gateway lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp một phương thức thanh toán thuận tiện cho hàng chục triệu thuê bao điện thoại di động, góp phần thúc đẩy thương mại điện tử Việt Nam phát triển./.

Comments