Google bí mật phát triển “ví di động”

đăng 20:17, 28 thg 3, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật
Gã khổng lồ tìm kiếm đang hợp tác cùng Citigroup và Mastercard để xây dựng một hệ thống thanh toán di động, cho phép biến điện thoại Android trở thành một dạng ví điện tử tiện dụng.

Google bí mật phát triển ví di động

Thông tin nói trên vừa được tờ Wall Street Journal tiết lộ, trích dẫn một nguồn tin thân cận với vụ việc.

“Công nghệ mới hiện vẫn đang trong giai đoạn phôi thai. Sau khi hoàn thiện, nó sẽ cho phép người dùng quét điện thoại qua một đầu đọc nhỏ ở quầy thanh toán và chi trả cho món hàng đã mua”, the Journal cho biết thêm.

Hệ thống thanh toán này sẽ cho phép Google cung cấp nhiều dữ liệu về khách hàng hơn tới các hãng bán lẻ, giúp họ đăng tải quảng cáo “trúng mục tiêu” hơn. Điểm đặc biệt là khi “phát hiện” thấy có khách hàng đến gần cửa hàng, hệ thống sẽ tự động gửi các coupon giảm giá, khuyến mại đến thiết bị di động của họ, nguồn tin tiết lộ với WSJ.

Tuy nhiên, Google sẽ triển khai hệ thống này hoàn toàn miễn phí. Ban đầu, các chủ sở hữu thẻ tín dụng và ghi nợ của Citigroup sẽ có thể thanh toán bằng cách kích hoạt ứng dụng thanh toán di động viết riêng cho điện thoại Android. “Hiện mới chỉ có một model hiện hành tương thích với ứng dụng này, nhưng hàng loạt model sắp ra mắt sẽ hỗ trợ nó”.

Hiện cả Google, Citigroup và Mastercard đều chưa đưa ra lời bình luận nào về thông tin đăng tải trên WSJ.

Trọng Cầm (Theo AP)
Comments