Giao dịch ngân hàng Đông Á qua điện thoại

đăng 10:05, 25 thg 9, 2010 bởi Bình Nguyễn Nhật

Theo ông Thái Nguyễn Hoàng Nhã, Giám đốc Trung tâm điện toán, Giám đốc Phòng Ngân hàng điện tử DongA Bank, ứng dụng Mobile Baking phiên bản mới của nhà băng này khắc phục nhược điểm giao dịch của phiên bản cũ.

- DongA Mobile Banking hoạt động từ đầu năm 2008. Tại sao DongA Bank nay lại thêm ứng dụng Mobile Banking mới?

- Thực ra, việc giao dịch tài chính thông qua điện thoại di động bằng phương thức nhắn tin SMS đã được DAB và các ngân hàng khác triển khai một thời gian khá lâu. Tuy nhiên hiệu quả mang lại cho khách hàng không cao do một số hạn chế như: khó sử dụng vì yêu cầu khách hàng phải ghi nhớ cú pháp tin nhắn theo quy định của ngân hàng cung cấp dịch vụ; bị giới hạn số lượng ký tự truyền đi trên một bản tin (thông thường một tin nhắn có 160 ký tự). Ngoài ra, tính bảo mật kém như nội dung tin nhắn thường được lưu trữ trong hộp thư gửi đi (sent items) của điện thoại di động (gồm cả mật mã SMS Banking của khách hàng). Dữ liệu trao đổi giữa điện thoại và ngân hàng không được mã hóa và ký điện tử nên độ an toàn không cao.

Để khắc phục những điểm yếu nói trên, DongA Bank đã triển khai ứng dụng Mobile Banking. DongA Mobile Banking là một trong 3 phương thức giao dịch của Ngân Hàng Đông Á Điện tử (DongA eBanking), sử dụng ứng dụng cài đặt trên điện thoại di động.

- Sự khác biệt giữa SMS Banking và Mobile Banking của DongA Bank?

- Bên cạnh điểm giống nhau là đều sử dụng điện thoại di động làm công cụ giao dịch thì SMS Banking và Mobile Banking có những sự khác biệt cơ bản là:

Tiêu chíSMS BankingMobile Banking
Cách thức giao dịchCó thể sử dụng ở bất kỳ điện thoại nào hổ trợ nhắn tin SMS.Yêu cầu người dùng phải cài đặt ứng dụng trước khi sử dụng.
Dịch vụ khácThông báo phát sinh giao dịch bằng tin nhắn tự độngThông báo phát sinh giao dịch bằng tin nhắn tự động và lưu trữ tin nhắn trong nhật ký giao dịch của ứng dụng.
Thao tác

- Khó sử dụng vì yêu cầu phải nhớ cú pháp

- Chậm, vì soạn nội dung tin nhắn theo ký tự bàn phím

- Giao diện ứng dụng theo dạng menu, chỉ cần chọn menu tương ứng để thực hiện dịch vụ

- Nhanh, vì chọn trực tiếp loại giao dịch cần thực hiện ngay trong danh sách các loại giao dịch sẵn có trên ứng dụng.

An ninh- Kém an toàn, thông tin giao dịch không được bảo vệ.- Đảm bảo an toàn vì các thông tin về giao dịch được mã hoá và ký điện tử bởi ngân hàng.

- Trong lần ra mắt phiên bản mới này, ứng dụng có chức năng nổi trội nào so với những phiên bản trước đó?

- DongA Bank triển khai phiên bản mới vào tháng 9/2009. Với phiên bản mới này, ứng dụng DongA Mobile Banking có chức năng kết nối GPRS/Wi-fi. Hiện DongA Bank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam chính thức triển khai phiên bản này.

Có thể thấy sự khác biệt khi so sánh 2 phiên bản cũ - mới như sau:

Tiêu chíPhiên bản cũPhiên bản mới
Ưu điểm vượt trội

- Hạn chế việc nghẽn tin nhắn khi gửi/ nhận.

- Tiết kiệm chi phí kết nối và giao dịch

- Cài đặt dễ dàng và cực kỳ đơn giản.

Cài đặt ứng dụng

Qua 2 cách:

1. Đến tại chi nhánh và phòng giao dịch của DAB

2. Truy cập vào website DAB (www.dongabank.com.vn hoặc https://ebanking.dongabank.com.vn) để tải ứng dụng vào điện thoại di động.

Qua 5 cách:

Ngoài 2 cách của phiên bản cũ, sẽ có thêm 3 cách:

1. Gửi tin nhắn đến tổng đài 1900545464 hoặc 8149 để tải ứng dụng về điện thoại di động

2. Qua kết nối GPRS

3. Qua kết nối Wi-fi

Chi phí khách hàng phải trảThấp hơn, hoặc không tốn phí nếu sử dụng kết nối Wi-fi.
Chi phí kết nối, giao dịch của khách hàng- Phương thức SMS: khách hàng trả 500 đồng cho một giao dịch tra cứu thông tin và 1.000 đồng cho giao dịch tài chính có xác thực qua tổng đài 1900545464. Với tổng đài 8149, giao dich tra cứu là 1.000 đồng và giao dịch tài chính có xác thực là 2.000 đồng.

- Phương thức GPRS: Khách hàng sẽ trả chi phí kết nối GPRS cho nhà cung cấp mạng và ước tính chưa đến 100 đồng cho một giao dịch tài chính có xác thực.

- Phương thức kết nối Wi-fi: miễn phí kết nối

- Chi phí giao dịch: Miễn phí

An toàn, bảo mậtKhông lưu lại Mật mã, thông tin giao dịch gởi/ nhận đều được mã hoá an toàn

- Không lưu lại Mật mã, thông tin giao dịch gởi/ nhận đều được mã hoá an toàn

- Xác thực các giao dịch tài chính qua Thẻ xác thực. Khách hàng nhập chính xác 2 ô số tương ứng trên Thẻ xác thực trong vòng 10 phút để hoàn tất giao dịch.

Bảo mật thông tin giao dịch là vấn đề quan tâm hàng đầu của khách hàng. Đông Á đang sử dụng thiết bị nào làm cơ chế bảo mật, để đảm bảo tài khoản giao dịch của khách hàng không bị người khác truy cập?

- Hiện nay, ứng dụng DongA Mobile Banking không lưu lại mật mã; thông tin giao dịch gởi hoặc nhận đều được mã hóa an toàn.Với các giao dịch tài chính, DongA Bank xác thực giao dịch bằng các yếu tố: số sim điện thoại đăng ký; ứng dụng DongA Mobile Banking; mật mã Mobile Banking; mã xác thực của Thẻ xác thực.

- Đánh giá của ông về triển vọng ứng dụng này trong tương lai? DongA Bank sẽ triển khai dịch vụ này theo hướng nào trong thời gian tới?

- Tốc độ phát triển mạnh mẽ của thuê bao Internet, điện thoại di động tại Việt Nam như hiện nay là điều kiện thuận lợi để các dịch vụ ngân hàng điện tử phát triển. Với sự tiện lợi, an toàn, chi phí thấp và thời gian giao dịch nhanh, các dịch vụ ngân hàng điện tử chiếm được lòng tin của khách hàng. Trong 2 năm tới, chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ về loại hình dịch vụ cũng như khối lượng giao dịch từ thị trường này.

Với kênh giao dịch điện tử, chúng tôi định hướng điện thoại di động sẽ đóng vai trò như một chi nhánh thu nhỏ của ngân hàng, có thể thực hiện hầu hết các nghiệp vụ ngân hàng. Khách hàng không cần phải trực tiếp đến ngân hàng mà có thể ngồi tại nhà, văn phòng hay trên đường đều có thể thực hiện được.

Ngoài ra, DongA Bank sẽ chủ động đẩy mạnh hợp tác với các trung tâm, siêu thị, cửa hàng điện thoại di động trên toàn quốc nhằm tạo kênh phân phối ứng dụng Mobile Banking tới các khách hàng. Đồng thời sẽ đẩy mạnh hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động để tạo ra nhiều phuơng thức giao dịch tài chính tiện lợi, an toàn cho khách hàng.

(Nguồn DongA Bank)

Comments