Đến lượt ngân hàng 'oanh tạc' thuê bao di động

đăng 06:11, 18 thg 10, 2010 bởi Bình Nguyễn Nhật

Hết giao chỉ tiêu huy động vốn, tăng trưởng tín dụng cho từng chi nhánh và nhân viên… giờ nhà băng sử dụng cả phương thức nhắn tin mời gọi thuê bao nhà mạng gởi tiền tiết kiệm lãi suất cao, vay tiền ưu đãi cá nhân...

Đang phóng xe trên đường, chị Thanh, có số thuê bao di động 0904... thấy chuông báo tin nhắn mới. Vì đang chờ thông tin quan trọng từ người thân, chị vội tấp vào lề đường mở máy điện thoại ra xem. Mặt nhăn lại vì nội dung không phải là thông tin chị đang chờ đợi mà là "HDBank thông báo: Gửi tiền tiết kiệm lãi suất cao, tặng vé xem ca nhạc sắc màu lung linh..."

Tin nhắn mời gọi gửi tiền tiết kiệm. Ảnh: Lệ Chi

Trường hợp của chị Mai cũng tương tự, nhưng không phải là mời gọi gửi tiền mà là khuyến mãi cho vay ưu đãi tiêu dùng. Theo chị Mai, mấy ngày qua chị luôn nhận được tin nhắn có nội dung như "Tưng bừng ưu đãi, 0% lãi suất vay mua nhà tháng đầu và tặng bảo hiểm xe cho 200 khách hàng vay mua ô tô đầu tiên" từ BIDV được gửi đến thông qua đầu số 8047.

"Hiện nay ngân hàng nào cũng than thở khó khăn về nguồn vốn huy động. Vậy họ lấy đâu ra vốn để cho vay ưu đãi rầm rộ mọi lúc mọi nơi như thế", chị Mai thắc mắc.


Tin nhắn gửi đến thuê bao di động. Ảnh: Lệ Chi

Chị Lan Hương, nhân viên một công ty truyền thông than thở, ngày nào chị cũng phải xóa tin nhắn rác mỏi tay. Nào là các nhà cung cấp dịch vụ di động nhắn tin để thông báo cước, nhắn tin để quảng bá dịch vụ... Giờ đến cả các nhà băng cũng "oanh tạc" bằng những tin nhắn mời gọi gửi tiết kiệm và cho vay ưu đãi...

Trong thời gian gần đây, ngoài HDBank, BIDV... một số ngân hàng khác cũng tích cực mở các chiến dịch tiếp thị trực tiếp đến khách hàng bằng tin nhắn. Phương thức chủ yếu mà các nhà băng sử dụng là dùng đầu số dịch vụ để gửi tin nhắn tự động đến các thuê bao di động.

Tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần tại TP HCM cho biết, mặt bằng lãi suất huy động tiền đồng nhiều tháng qua bị khống chế dưới 11,2% theo thỏa thuận với Hiệp hội Ngân hàng. Để thu hút khách, nhiều nhà băng đã phải khuyến mãi, cộng thêm lãi suất, đẩy mức thực trả lên đến 12%, thậm chí vượt 12,5% một năm.

Trong khi căng thẳng đầu vào chưa được giải quyết, các nhà băng lại phải hạ tiếp lãi suất xuống không quá 11% theo đồng thuận mới. Để lượng vốn không bị hụt do một số khách hàng rút tiền gửi, nhiều nhà băng phải tìm mọi cách để kiếm khách hàng mới. "Việc tiếp thị qua dịch vụ gửi tin nhắn tới các khách hàng tiềm năng là một biện pháp hiệu quả được nhiều ngân hàng áp dụng", ông này nhận định.

Một chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng cho biết: "Để thu hút khách hàng mới, một số nhà băng buộc phải lách bằng cách gửi tin nhắn đến từng thuê bao di động để mời gọi họ gửi tiền tiết kiệm lãi suất cao, kèm những ưu đãi như tặng quà trực tiếp hay vé xem phim là điều tất yếu".

Về tin nhắn kêu gọi khách hàng vay tiêu dùng với lãi suất ưu đãi, Tổng giám đốc một ngân hàng bộc bạch, tìm nguồn vốn huy động đã không dễ dàng, nhưng tìm đầu ra cũng không hề đơn giản đối với ngân hàng trong thời điểm hiện nay. Theo ông, nhiều người cho rằng lãi suất cao làm doanh nghiệp không muốn vay, nhưng nếu lãi suất thấp mà doanh nghiệp không có đầu ra, thì cũng chẳng ai dám vay.

Do đó, các ngân hàng phải trông chờ nhiều vào tín dụng cá nhân để bù đắp khó khăn ở mảng doanh nghiệp. "Để tiếp cận các khách hàng cá nhân dễ dàng nhất, phương thức gửi tin nhắn đến từng thuê bao nhà mạng là một trong những cách thức hiệu quả", ông nói.

Lệ Chi

Comments