Để an toàn khi thanh toán qua iPhone

đăng 23:50, 3 thg 7, 2011 bởi Sales Manager
Gần đây, thông tin về khả năng thanh toán trên iPhone thế hệ mới đã rộ lên. Người dùng cần trang bị những kỹ năng gì để an tâm sử dụng iPhone như một chiếc ví điện tử?
Khả năng xóa dữ liệu từ xa. Hầu hết những mẫu smartphone lớn, dù là iPhone 4 hay bất cứ thiết bị nào sử dụng Android phiên bản 2.2 hoặc cao hơn, đều có khả năng cho phép người dùng xóa toàn bộ dữ liệu khi thiết bị bị mất cắp hoặc đánh rơi. Điều này quả thực rất quan trọng đối với bất cứ thiết bị nào có khả năng thanh toán di động, vì người dùng cần nhanh chóng xóa bỏ mọi thông tin tài chính lưu trong máy, nếu nó rơi vào tay một người khác. Người dùng cần sử dụng thành thạo tính năng này trước khi thực hiện bất cứ thanh toán nào trên điện thoại.
Song nhiều người sẽ cảm thấy không an tâm với tính năng xóa dữ liệu từ xa, bởi trong nhiều trường hợp, phải nhiều giờ sau họ mới nhận ra đã bị mất smartphone. Vì thế, ngoài việc xóa dữ liệu từ xa, người dùng cần đảm bỏ họ đã cài đặt một hệ thống mật khẩu bảo mật trên thiết bị. Hệ thống mật khẩu phải vừa phức tạp, khó đoán vừa có khả năng “đóng băng” thiết bị trong một khoảng thời gian nhất định nếu người dùng nhập sai mật khẩu nhiều lần. Và tất nhiên, người dùng cần phải sẵn sàng xóa mọi thông tin thẻ tín dụng đã lưu trong máy. Nói cách khác, sử dụng điện thoại như một phương tiện thanh toán có thể trở thành rắc rối thực sự nếu bạn không cẩn thận.
Ngoài ra, Frank Kenney, phó chủ tịch chiến lược toàn cầu của hãng phần mềm doanh nghiệp Ipswitch, cho rằng các ngân hàng hoặc các công ty tín dụng cũng sẽ phải phát triển các ứng dụng giúp người dùng smartphone dễ dàng tiếp cận thông tin tài khoản của họ hơn, vì thế họ cũng nhanh chóng nhận biết nếu có bất cứ hoạt động thanh toán sai sót nào xảy ra với tài khoản của họ.
Theo ICTnews
Comments