Công nghệ NFC: Không chỉ là chiếc ví di động

đăng 20:23, 28 thg 3, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

Những mẫu thử của di động dùng công nghệ NFC sẽ đối mặt với khá nhiều thách thức, nhất là trong ngắn hạn. Hiện nó vẫn chưa phù hợp với các mô hình kinh doanh, các nhà bán lẻ thì phải đầu tư cho những máy đọc đắt tiền, khi mà thẻ tín dụng và tiền mặt vẫn làm tốt chức năng thanh toán. Hơn hết, theo một báo cáo mới đưa ra vào tuần trước của Vision Critical thì hơn 51% người được hỏi cảm thấy không thoải mái khi thanh toán qua di động.

Tuy nhiên dù gì thì gì NFC cũng đã có mặt trên khá nhiều smartphone được công bố tại MWC tuần trước. Vì thế các di động hỗ trợ NFC sẽ xuất hiện trên thị trường trước khi các công nghệ hỗ trợ thanh toán di động có mặt đầy đủ. Nhưng nó ít ra nó cũng có thể sử dụng theo mục đích khác trong thời gian quá độ này.
 


Marketing qua di động:

Công nghệ RFID cho phép các ảnh quảng cáo có thể dùng để chuyển thông tin về sản phẩm hay các chương trình khuyến mại giảm giá chỉ với một hay hai click (điều này khiến chúng trở nên tiện dụng hơn barcode). Các nhà bán lẻ trực tiếp có thể mời người dùng tham gia vào danh sách khách hàng nhận email chỉ với động tác lướt nhẹ điện thoại qua máy đọc.Vân tay ảo:

Các địa điểm bán hàng trực tiếp như nhà hàng và khách sạn có thể dùng NFC để nhờ khách hàng quảng bá họ thông qua các mạng xã hội. Google đang theo đuổi chiến lược này bằng thử nghiệm ở Portland, bang Oregon bằng cách tích hợp NFC với tấm quảng cáo Google Places cho các nhà bán lẻ.Khám phá ứng dụng:

Nhiều doanh nghiệp thường xuyên sử dụng ứng dụng trên smartphone để liên hệ với các khách hàng của họ, nhưng những ứng dụng này dễ bị lẫn lộn trong hàng ngàn sản phẩm tại Apple App Store hay Google Android Market. Thay vì yêu cầu người dùng tìm kiếm trong một biển ứng dụng đó, NFC có thể giúp chuyển ứng dụng tới di động một cách nhanh chóng và dễ dàng.Thanh toán qua di động chưa có dấu hiệu khả quan lắm, nhưng sẽ có nhiều công cụ mạnh mẽ hơn nữa xuất hiện khi di động được trang bị NFC.
Nguồn:Handheld
Comments