Biến iPhone thành thẻ tín dụng đa năng

đăng 21:57, 14 thg 2, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật
TPO - First Direct trở thành ngân hàng đầu tiên tại Anh Quốc giới thiệu ứng dụng chính thức cho iPhone của Apple và iPod Touch có khả năng chuyển khoản và thanh toán.


Nếu ứng dụng này phổ biến trên toàn thế giới, thì thời đại của những chiếc thẻ tín dụng có thể sắp hết. Hơn nữa, người dùng có thể kiểm tra số dư tài khoản trên iPhone, điều mà thẻ tín dụng truyền thống không thể thực hiện.

Ứng dụng của ngân hàng First Direct đã được bán trên kho ứng dụng App Store của Apple, cho phép khách hàng trực tiếp kiểm tra tài khoản, theo dõi hoạt động của 20 tài khoản khác nhau, thanh toán và chuyển khoản giữa các ngân hàng.

Đây là ứng dụng về ngân hàng đầu tiên ở Anh cho phép khách hàng giao dịch thông qua chiếc smartphone của mình. Trước đó, khi hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread ra đời, tính năng này là điểm cộng cho các smartphone Android, trong khi iPhone chưa có.

Trước ngân hàng First Direct phát hành ứng dụng tiện ích này, một số ngân hàng khác ở Anh như Netwest, RBS và Ulster Bank đã có ứng dụng ngân hàng trên iPhone, nhưng mới ở cấp độ đơn giản, chỉ cho phép khách hàng kiểm tra tài khoản.

Matt Colebrook, giám đốc điều hành First Direct phát biểu: “Ứng dụng này giúp thao tác về dịch vụ ngân hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Khách hàng của chúng tôi sử dụng iPhone có thể tiếp cận đầy đủ các dịch vụ ngân hàng trực tuyến Internet Banking, bất kỳ khi nào, ở đâu họ muốn”.

“Ứng dụng trên iPhone là một bước tiến xa, nhưng đây chỉ là khởi đầu cho kế hoạch phát triển ngân hàng trực tuyến trong tương lai. Năm 2011, chúng tôi dự kiến sẽ phát triển ứng dụng tương tự cho hầu hết các smartphone hiện nay”.

Gia Bảo
Theo Telegraph

Comments