150 tỷ USD cho các nội dung di động

đăng 03:54, 1 thg 8, 2010 bởi Bình Nguyễn Nhật
Khi ĐTDĐ ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn, cao cấp hơn thì cũng đồng nghĩa với việc chi phí dành cho các nội dung và dịch vụ giải trí sẽ tăng lên gấp bội. Các nhà phân tích dự đoán, đến năm 2011, người dùng sẽ “mở hầu bao” tới 150 tỷ USD để giải trí cùng điện thoại.

Tin nhắn SMS, nhắn tin nhanh IM, e-mail sẽ vẫn đóng góp một phần lớn doanh thu của ngành công nghiệp nội dung di động, 67%. Trong khi đó, các nội dung giải trí, như game, các trò cá cược, cá nhân hóa hay nội dung “người lớn”… được giới trẻ quan tâm nhất. Doanh thu của lĩnh vực giải trí di động sẽ đạt 38,12 tỷ USD vào năm 2010, tăng so với 18,84 tỷ USD của năm 2006.

 

Nhạc cho điện thoại được đánh giá là tiềm năng giúp các nhà cung cấp dịch vụ kiếm bộn tiền khi các mạng tốc độ cao 3G và HSDPA bắt đầu được sử dụng rộng rãi, mặc dù, các nhà phân tích đang cảnh báo ngành công nghiệp này phải xem xét lại cách thức triển khai dịch vụ.

 

Một số dịch vụ cho di động mới xuất hiện, như tự tạo nội dung người dùng, thanh toán trên điện thoại hay truyền hình, cũng sẽ bắt đầu tạo dấu ấn trong lòng người tiêu dùng mặc dù mới chỉ là bước khởi đầu.

 

Thanh toán qua ĐTDĐ sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc mua sắm hàng hóa. 4 năm nữa, dịch vụ này sẽ tạo ra 259 triệu USD và chủ yếu là từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 

Nick Lane, một nhà phân tích của công ty Informa, cho biết: “Ở Nhật Bản, điện thoại đang trở thành chiếc ví di động vì người dân ở nước này không quen và không thích sử dụng thẻ tín dụng. Trong khi đó, ở châu Âu, thẻ tín dụng vẫn là phương tiện thanh toán chính”.

 

N.H.

Theo CNet

Comments