Thanh toán trên di động


Mở, khóa tài khoản thẻ nội địa qua tin nhắn SMS

đăng 18:26, 20 thg 11, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

Mở, khóa tài khoản thẻ nội địa qua tin nhắn SMS

Eximbank đã triển khai dịch vụ mở, khóa tài khoản thẻ nội địa qua tin nhắn SMS miễn phí và có thể tạm thời khóa tài khoản thẻ nội địa khi không có nhu cầu sử dụng, mà không cần đến các điểm giao dịch của Eximbank.

Sau khi gửi tin nhắn tạm khóa, tất cả các giao dịch ghi nợ phát sinh sau đó tại các kênh POS, ATM và chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking sẽ tạm từ chối thực hiện. Khi có nhu cầu sử dụng, khách hàng chỉ cần gửi tin nhắn để mở lại tài khoản.

Để sử dụng dịch vụ này, chủ thẻ chỉ cần mang theo CMND đến các điểm giao dịch của Eximbank và điền vào mẫu giấy đăng ký/điều chỉnh dịch vụ SMS Banking. Chủ thẻ có thể đăng ký cùng một số điện thoại cho nhiều số thẻ khác nhau.

Đây là một giá trị mà Eximbank cung cấp cho khách hàng nhằm tăng cường tính an toàn cao nhất chủ thẻ nội địa Eximbank, đặc biệt đối với các trường hợp thẻ giả mạo đang có xu hướng gia tăng tại Việt Nam.

(Nguồn: Eximbank)

NgânLượng.vn ra mắt chức năng xác minh OTP bằng âm thanh

đăng 18:35, 6 thg 11, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

NgânLượng.vn ra mắt chức năng xác minh OTP bằng âm thanh


NgânLượng.vn – Ví điện tử và cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu Việt Nam vừa cho ra mắt chức năng xác minh mã OTP (One Time Password) bằng âm thanh nhằm cung cấp thêm cho người dùng một cách xác minh giao dịch thanh toán mới vô cùng tiện lợi, hiện đại và mang tính bảo mật cao.
Trước đây khi thực hiện một giao dịch thanh toán trực tuyến bất kỳ, NgânLượng.vn sẽ kết nối với nhà mạng để gửi đến khách hàng mã xác thực OTP bằng tin nhắn SMS. Sau đó, khách hàng sẽ nhập mã số ngẫu nhiên này vào ô “mã xác minh giao dịch” để hoàn tất giao dịch. 


 
Mã xác minh này được gửi đến số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký sử dụng khi lập tài khoản NgânLượng.vn. Mã này có hiệu lực trong vòng 03 phút và chỉ được sử dụng duy nhất một lần đối với giao dịch đang tiến hành. Việc sử dụng mã xác minh giao dịch OTP giúp bạn hạn chế những rủi ro có thể xảy đối với tài khoản của mình  khi thực hiện giao dịch thanh toán qua Internet. 

Với hình thức xác minh OTP mới bằng âm thanh, khi khách hàng thực hiện giao dịch đến bước Xác minh, NgânLượng.vn sẽ tiến hành một cuộc gọi đến số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký. Nếu máy tính đang bật loa, khách hàng chỉ việc trả lời cuộc gọi và đưa điện thoại tới gần loa máy tính. Khi đó giao dịch tự động được thực hiện.

Còn nếu máy tính không bật loa, trên màn hình điện thoại sẽ tự động hiển thị dãy số OTP và bạn chỉ việc nhập mã số đó vào ô “xác minh giao dịch” mà không phải mất thời gian mở bất kỳ tin nhắn nào. Tất cả các cuộc gọi này hoàn toàn miễn phí, khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào đế được sử dụng công nghệ hiện đại này.

Đây là công nghệ hoàn toàn mới và mới chỉ có tại NgânLượng.vn. Với công nghệ tiên tiến này, NgânLượng.vn hy vọng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị về công nghệ và nâng cao tính bảo mật trong quá trình thực hiện các giao dịch thanh toán.

Boku: giải pháp thanh toán trực tuyến mà Apple & Google đang hướng đến

đăng 20:06, 27 thg 10, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

Boku: giải pháp thanh toán trực tuyến mà Apple & Google đang hướng đến

Theo một nguồn tin rò rỉ thì hiện tại, cả Apple lẫn Google đều đang cố gắng đầu tư vào một phi vụ mua bán để có được Boku, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến từ điện thoại di động. CEO của Boku, Mark Britto và nhà đồng sáng lập Ron Hirson cho biết công ty đang thực hiện các cuộc gặp với lãnh đạo nhóm phát triển Apple iPhone cũng như giám đốc kỹ thuật của Google Mobile Services, Michael Morrissey.

Boku: giải pháp thanh toán trực tuyến mà Apple & Google đang hướng đến

Công tác đàm phán với Apple đã được thực hiện trong suốt 3 tuần qua và vẫn chưa biết liệu Boku sẽ thuộc về công ty nào. Tuy nhiên, nhiều khả năng chủ sở hữu mới của Boku sẽ là Apple bởi chi phí mà Apple bỏ ra sẽ từ 250 triệu đến 450 triệu USD. Đây là một khoảng tiền lớn hơn rất nhiều so với giá trị hiện tại của Boku là 100 triệu USD.

Nếu có được Boku, cả 2 công ty sẽ thu được nhiều ích lợi trong việc hỗ trợ người dùng điện thoại thanh toán trực tuyến. Boku sẽ giúp đơn giản hóa việc thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến như mua các bài hát và phim trực tiếp từ điện thoại. Hiện tại, các dịch vụ của Android và iOS cho phép trả tiền cho các nội dung trực tuyến nhưng chúng sẽ được thanh toán riêng từ các nhà mạng. Trong khi đó, Boku có thể gởi mọi hóa đơn chi trả đến nhà mạng và khiến quy trình này trở nên dễ dàng hơn khi người dùng chỉ việc nhập số điện thoại.

Về công nghệ trên thì có lẽ Apple sẽ là công ty được hưởng nhiều lợi ích nhất bởi một số thông tin gần đây cho thấy iPhone đang nghiên cứu công nghệ đồng bộ dữ liệu NFC (near-field communication) trên iPhone 5. NFC sẽ hợp thức hóa hình thức chi trả từ điện thoại, người dùng chỉ việc vẫy chiếc điện thoại của mình gần một máy đọc NFC. Ngoài ra, trong tương lai, công nghệ của Boku sẽ giúp đơn giản hóa quá trình thanh toán đối với khách hàng của mọi nhà mạng đặc biệt là các nhà mạng tại Nhật và các nước khác, nơi mà người dùng không muốn sử dụng một chiếc máy tính riêng để chi trả cho các hóa đơn.

Về phần Google, công ty vẫn tự quản lý hầu hết các hoạt động thanh toán trên Android Market thông qua dịch vụ Google Checkout. Đến nay vẫn chưa có kho lưu trữ đa phương tiện nào cho Android nhưng một số tin đồn gần đây cho rằng Android sẽ có một kho nhạc và phim để đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng, qua đó một hệ thống thanh toán trực tiếp như Boku sẽ giúp ích rất nhiều.

Nguồn: Electronista

Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ viễn thông, thẻ game

đăng 02:07, 27 thg 10, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ viễn thông, thẻ game

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) hướng dẫn khách hàng nạp tiền dịch vụ viễn thông, thẻ game trên trên VCB-SMS Banking và ATM.

Dịch vụ nạp tiền điện tử qua hệ thống Smartlink giúp khách hàng là thuê bao di động trả trước và thẻ game có thể thực hiện giao dịch nạp tiền điện thoại và thẻ game, từ tài khoản của các loại thẻ ghi nợ của Vietcombank thông qua kênh giao dịch của ngân hàng gồm SMS banking, ATM.

Khách hàng có thể nạp tiền qua VCB-SMS Banking như sau:

Bước 1 - Đăng ký dịch vụ: Khách hàng có tài khoản tại Vietcombank đăng ký dịch vụ VCB- SMS B@nking qua quầy giao dịch hoặc ATM.

Bước 2 - Cách thức sử dụng dịch vụ: Khách hàng soạn tin nhắn từ số điện thoại đã đăng ký dịch vụ VCB-SMS B@nking theo cú pháp đến đầu số 8170: Vcb (dấu cách) nap (dấu cách) $$$N. Trong đó: (dấu cách) là khoảng trắng phân cách các ký tự; $$$N là mệnh giá trả trước cần nạp; "N" là nghìn đơn vị VND. Ký tự soạn tin nhắn không phân biệt chư hoa hay chữ thường.

Mệnh giá nạp tiền gồm: 30.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000đồng, 300.000 đồng và 500.000 đồng.

Hoặc khách hàng thực hiện giao dịch nạp tiền trên hệ thống ATM của Vietcombank bằng cách mở tài khoản và mở thẻ của Vietcombank:

Bước 1: Khách hàng cho thẻ vào máy ATM và nhập mã Pin

Bước 2: Màn hình hiển thị các chức năng, khách hàng chọn "T.T phí Dịch vụ"

Bước 3: Khách hàng lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ "DV Smartlink"

Bước 4: Khách hàng nhập mã khách hàng/ số điện thoại cần topup

Bước 5: Khách hàng lựa chọn mệnh giá nạp thẻ

Bước 6: Màn hình ATM hiển thị lại thông tin số thuê bao thụ hưởng và số tiền nạp. Khách hàng kiểm tra lại thông tin, chọn "Đồng ý" để thực hiện giao dịch thanh toán.

Bước 7: Màn hình thông báo kết quả giao dịch

(Nguồn: Vietcombank)

Ra mắt thẻ thanh toán ảo trên điện thoại di động đầu tiên trên thế giới

đăng 21:05, 26 thg 10, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

Ra mắt thẻ thanh toán ảo trên điện thoại di động đầu tiên trên thế giới 
 
 
 
PNO - Vừa qua, Airtel châu Phi, Ngân Hàng Standard Chartered và MasterCard WorldWide đã công bố loại thẻ ảo đầu tiên trên thế giới hoạt động như một chiếc ví ảo trên điện thoại di động tại Kenya, sản phẩm có tên gọi là PayOnline.

Nền tảng công nghệ di động của Airtel cùng với tính năng sản phẩm tài chính được phát triển trong  khuôn khổ các quy định chuẩn mực pháp lý, cung cấp bởi  Ngân Hàng Standard Chartered Bank và mạng lưới chấp nhận thẻ toàn cầu của MasterCard, đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng Kenya một phương thức thanh toán trực tuyến tin cậy, tiện lợi và bảo mật.

Với sản phẩm PayOnline, việc thanh toán trực tuyến trở nên rất đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng chỉ dùng chính chiếc điện thoại di động của mình gửi yêu cầu được cung cấp một số thẻ mua sắm dùng một lần. Bộ phận dịch vụ tài chính của Airtel sẽ tạo ngay một số thẻ thanh toán gồm 16 chữ số để khách hàng tiến hành thanh toán cho món hàng mua sắm trực tuyến. Khi giao dịch mua sắm đã được chấp thuận, một tin nhắn xác nhận giao dịch thành công sẽ được gửi đến điện thoại di động của người mua…

Kenya là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng rộng rãi giải pháp thanh toán này, qua đó các khách hàng của Airtel Money có thể sử dụng điện thoại di động của họ để mua hàng trực tuyến tại các cửa hàng chấp nhận thẻ MasterCard trên toàn thế giới.

Theo ông N Arjun, Trưởng Quản lý các Dự Án cải tiến, Airtel châu Phi, “Việc tung ra loại thẻ ảo trên điện thoại di động đầu tiên trên thế giới này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực thương mại di động tại Kenya. Điều này giống như bạn sở hữu một thẻ thanh toán trên chiếc điện thoại di động mà bạn có thể sử dụng để mua hàng trực tuyến với mức độ bảo mật, truy cập cao và được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu.”

Quỳnh Hương

Eximbank triển khai dịch vụ POS không dây

đăng 03:01, 19 thg 10, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

Eximbank triển khai dịch vụ POS không dây

Nhằm gia tăng thêm tiện ích cho dịch vụ thanh toán thẻ, Eximbank đã triển khai dịch vụ POS không dây, sử dụng công nghệ GPRS với nhiều ưu điểm.

Những ưu điểm mà dịch vụ này mang lại như: tính năng cơ động, có thể di chuyển, giao tiếp dữ liệu qua GPRS. Dịch vụ phù hợp với các loại hình đơn vị chấp nhận thẻ cần tính linh hoạt và cơ động trong công tác bán hàng như: bán và giao hàng, thu tiền tận nhà, thanh toán hóa đơn tại bàn tiệc trong nhà hàng, đơn vị vận tải, du thuyền…

Trong thời gian qua, Eximbank luôn là một trong những ngân hàng đi đầu về dịch vụ thanh toán thẻ, hệ thống POS của Eximbank có khả năng chấp nhận thanh toán tất cả thẻ nội địa của các ngân hàng thuộc các liên minh thẻ trong nước: Smartlink, Banknetvn, VNBC và các thương hiệu thẻ quốc tế phổ biến trên thế giới: Visa, MasterCard, JCB… và còn nhiều thương hiệu thẻ quốc tế khác sẽ được Eximbank triển khai trong thời gian tới.

(Nguồn: Eximbank)

SHB ra mắt kênh Mobile Banking

đăng 02:56, 19 thg 10, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

SHB ra mắt kênh Mobile Banking

Nhằm gia tăng tiện ích cho dịch vụ ngân hàng điện tử (Ebanking), từ ngày 6/10, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) ra mắt kênh Mobile Banking.

Mobile Banking là phương thức thanh toán thực tế và hiện đại với việc khai thác các dịch vụ của ngân hàng trên điện thoại di động, thông qua một phần mền ứng dụng cài đặt trên di động. SHB Mobile Banking có giao diện hình ảnh trực quan, dễ sử dụng, có thể kết nối qua GPRS, Wi-Fi, 3G và có thể dễ dàng cài đặt trên hầu hết các dòng điện thoại phổ biến hiện nay một cách thuận tiện.

Hơn nữa, vì được khai thác thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại của khách hàng, nên khi dùng Mobile Banking, người dùng không cần nhớ cú pháp dịch vụ.

Các dịch vụ được cung cấp trên Mobile Banking rất đa dạng bao gồm: Tra cứu thông tin tài khoản, thông tin thẻ ATM, tra cứu lịch sử giao dịch, địa chỉ các chi nhánh, phòng giao dịch của SHB, điểm đặt máy ATM, tỷ giá hay chuyển khoản cá nhân, chuyển khoản trong hệ thống SHB, thanh toán trả sau... Dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động phục vụ khách hàng 24/24 giờ và 7 ngày trong tuần.

Thông tin chi tiết về thể lệ chương trình, khách hàng xem tại website:http://www.shb.com.vn hoặc liên hệ các điểm giao dịch của SHB trên toàn quốc.

(Nguồn: SHB)

“Điện thoại thẻ tín dụng” của Google

đăng 18:51, 11 thg 10, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật   [ đã cập nhật 18:52, 11 thg 10, 2011 ]

“Điện thoại thẻ tín dụng” của Google

TT - Google vừa chính thức ra mắt phần mềm ứng dụng mới Wallet dành cho điện thoại chạy trên nền Android. Ứng dụng này cho phép những người sử dụng dòng điện thoại thông minh như một chiếc thẻ ngân hàng để thanh toán các chi phí.

Hình thức thanh toán bằng thẻ ảo của ứng dụng Google Wallet  - Ảnh: Daily Mail
Ứng dụng này hiện mới chỉ kết hợp với dịch vụ Mastercard và chạy trên dòng điện thoại Nexus S. Google cho biết trong tương lai sẽ hợp tác để phát triển phần mềm ứng dụng Wallet trên các dòng điện thoại không chạy trên nền Android như iPhone, RIM và Microsoft để mở ra một “kỷ nguyên mới về thương mại”.

Khách hàng thanh toán các hàng hóa đã mua bằng cách quét chiếc điện thoại có ứng dụng Wallet qua máy quét. Phó chủ tịch Google Osama Bedier nói: “Mục đích của chúng tôi là giúp mọi người có thể thay thế tất cả thẻ thanh toán bằng Google Wallet, thậm chí mọi người có thể nói lời tạm biệt với các hình thức thanh toán truyền thống”.

A.Thư (Theo ABC, Daily Mail)

Hơn 30 triệu dân Việt Nam dùng di động

đăng 04:28, 11 thg 10, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật   [ đã cập nhật 18:56, 11 thg 10, 2011 ]


Cả nước có gần 15,5 triệu thuê bao cố định, trên 30,2 triệu người dùng di động trong tổng số gần 86 triệu dân là số liệu điều tra thực tế vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. 

Mới có hơn 30 triệu người Việt Nam dùng dịch vụ di động.

Kết quả cho thấy, cả nước đã có trên 71.534 trạm thu phát sóng, trong đó 39% số trạm tập trung ở thành thị còn lại là thành phố trực thuộc trung ương.


Sau hơn một năm tiến hành điều tra, lần đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hiện trạng sử dụng điện thoại cố định, di động, Internet và truyền hình trên phạm vi toàn quốc. Đây là cuộc điều tra có quy mô lớn chưa từng có được tiến hành tại 63 tỉnh thành trực thuộc trung ương, 679 huyện, quận, thị xã tỉnh, hơn 11.100 xã phường thị trấn và trên 132.392 thôn, bản, tổ dân phố...

Bên cạnh đó, 14 doanh nghiệp, viễn thông, Internet có hạ tầng mạng và cung cấp dịch vụ được điều tra thống kê.

Cũng theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông tổng số thuê bao điện thoại cố định của Việt Nam hiện vào khoảng gần 15,5 triệu, trong đó, khu vực thành thị chiếm 48% tổng thuê bao. 3,2 triệu thuê bao Internet, trong đó 75% thuê bao ở thành thị và 25% ở khu vực nông thôn

Đối với mạng điện thoại di động, kết quả điều tra của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy các hãng viễn thông đã hiện diện ở mọi miền tổ quốc, cả vùng sâu, vùng xa hải đảo. Kết quả thống kê cũng đưa ra con số khá thú vị là số người sử dụng điện thoại ở khu vực nông thôn chiếm tỷ lệ cao hơn ở thành thị. Trong tổng số 30,23 triệu người dùng di động trên toàn quốc thì khu vực nông thôn chiếm 62,8%.

Như vậy, với dân số 86 triệu người, Việt Nam vẫn là mảnh đất khá màu mỡ để phát triển cho dịch vụ viễn thông di động. Bởi vẫn còn khoảng 2/3 dân số, tương ứng với trên 50 triệu dân chưa sử dụng dịch vụ di động.

Cuộc điều tra hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại Internet và nghe nhìn được Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai trên toàn quốc từ 0h ngày 1/6/2011.

Hồng Anh‘Hội chứng NFC’ trên điện thoại thông minh

đăng 01:49, 23 thg 9, 2011 bởi Bình Nguyễn Nhật

Nhiều chuyên gia về di động đang cho rằng, NFC (giao tiếp trường gần) sẽ là công nghệ làm thay đổi cách sử dụng di động của con người. Và ‘hội chứng NFC’ đã bắt đầu bùng nổ trên smartphone.

‘Hội chứng NFC’ trên điện thoại thông minh
Công nghệ NFC có thể sẽ bùng nổ trên martphone.

Những ngày qua, tại Barcelona (Tây Ban Nha) người ta thường xuyên được nghe nói đến những từ như Android, tablet (máy tính bảng), LTE (mạng di động 4G) và đặc biệt là NFC (near-field communication: giao tiếp trường gần). Với các nhà sản xuất di động, việc trang bị NFC cho smartphone là để biến chúng thành những chiếc ví ảo thay thế cho tấm thẻ tín dụng trong khi thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị nhưng với các chuyên gia trong lĩnh vực di động, NFC sẽ là công nghệ làm thay đổi hoàn toàn thói quen sử dụng điện thoại di động để giao tiếp với thế giới thực.

Trước kia và đặc biệt là tại Mobile World Congress đang diễn ra tại Barcelona, một loạt các mẫu smartphone và máy tính bảng mới ra mắt đều đã được tích hợp và hỗ trợ công nghệ NFC. ‘Hội chứng’ NFC đã bắt đầu bùng nổ.

Nói một cách đơn giản nhất, NFC là việc sử dụng tín hiệu không dây để trao đổi thông tin giữa 2 thiết bị khác nhau, ví dụ chiếc smartphone của bạn (đóng vai trò là một chiếc thẻ tín dụng) sẽ được ‘quẹt’ qua máy thanh toán của siêu thị. Khi đó, cảm biến của máy thanh toán sẽ tự động đọc tất cả thông tin về tài khoản và người mua trong chiếc smartphone, tự động trừ đi số tiền mua hàng.

Trên thực tế, những chiếc di động đã là thẻ tín dụng tại một số quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… nhưng vẫn ở phạm vi tương đối hẹp. Nhiều chuyên gia dự báo, bắt đầu từ năm 2011 này làn sóng tích hợp NFC sẽ nổi lên mạnh mẽ nhờ các hệ điều hành di động đã coi việc hỗ trợ NFC là điều đương nhiên. Một số hãng phân tích thị trường còn dự báo, làn sóng tích hợp NFC sẽ vượt ra ngoài thị trường smartphone và xuất hiện trên nhiều loại thiết bị khác. Ước tính, riêng trong năm 2011 này, thế giới sẽ tiêu thụ khoảng 70 triệu chiếc di động với cả phần cứng và phần mềm đều hỗ trợ, tích hợp NFC.

Nhưng NFC sẽ thay đổi cách thức chúng ta sử dụng điện thoại di động để giao tiếp với thế giới thực thế nào?

Điều đầu tiên bạn cần biết là NFC sẽ cho phép xóa nhòa ranh giới của sự tương tác giữa thế giới thực và ảo. Sau đó, chúng ta có vô số thứ thú vị để làm với NFC”, Rudy Stroht - Phó tổng giám đốc của NXP - hãng chuyên sản xuất chip NFC nói, “Ví dụ, bạn có thể dùng chiếc di động để mở khóa xe hơi, lướt qua tấm poster của một buổi biểu diễn để lấy thông tin về nghệ sỹ, thời gian, địa điểm, giá vé… của buổi diễn”.

Trên thực tế, NFC còn có khả năng kích hoạt một ứng dụng khác. Ví dụ, khi bạn vẩy chiếc điện thoại qua tấm bảng trên chiếc xe hơi, nó sẽ đọc thông tin về lịch làm việc của bạn để biết lộ trình mà bạn sắp đi là gì rồi tự động bật bản đồ, GPS, hệ thống liên lạc... phục vụ cho hành trình của bạn.

Với các nhà buôn, những chiếc điện thoại có tích hợp NFC có thể giúp họ theo dõi tình trạng hàng hóa trong kho, kiểm tra đường đi của hàng hóa hay nhận biết ai là khách hàng trung thành của mình, ai là người mới mua hàng lần đầu để có chính sách ưu đãi thích hợp.

Xây dựng một cơ sở hạ tầng để thực hiện những tác vụ này thực ra rất dễ dàng”, Rudy Stroht cho biết thêm, “Nó cũng không khó sử dụng hay đắt đỏ nếu bất kỳ ai muốn sử dụng”. Đến nay, giao diện lập trình ứng dụng (API) đã ra đời và cho phép các nhà phát triển viết phần mềm cho smartphone có tích hợp NFC.

Chúng tôi thậm chí cũng chưa biết sắp tới NFC sẽ còn phát triển đến đâu vì nó đang lớn lên với tốc độ rất nhanh”, ông Stroht kết luận.

1-10 of 79