Băng trộm lấy cắp dữ liệu thẻ tín dụng lĩnh án tù

Tài và đồng bọn lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài để mua hàng và vé máy bay qua mạng rồi bán lại kiếm tiền.
Ngày 15/11, TAND TP HCM đã tuyên phạt Mạch Hữu Tài (25 tuổi) mức án 10 năm tù về tội "trộm cắp tài sản".

Liên quan vụ án, Trần Cao Vũ (31 tuổi), Nguyễn Trần Nhật Khương (28 tuổi, Khánh Hòa) và Lê Ngọc Thái (24 tuổi, Đồng Nai) nhận từ 6 tháng đến 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội trên.

Theo cáo trạng, năm 2009, Tài và các bị cáo lang thang trên Internet, tìm kiếm thông cá nhân của người nước ngoài rồi lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của họ để đặt mua vé máy bay của các hãng hàng không qua mạng.

Chỉ trong thời gian ngắn, băng nhóm này đã mua gần 250 vé trị giá hơn một tỷ đồng. Trong đó, Tài mua 208 vé (gần 900 triệu đồng), Vũ mua 36 vé, Khương và Thái mua 9 vé.

Lấy lý do mua được vé giá rẻ, nhóm thanh niên này rao bán lại với giá chỉ bằng một nửa, hoặc tặng cho người thân, bạn bè đi du lịch.

Đến cuối năm 2009, tại sân bay Tân Sơn Nhất cảnh sát kiểm tra thẻ tín dụng của hành khách Lê Ngọc Thái (23 tuổi, Bình Thạnh). Người này không trình được thẻ đã thanh toán cho vé mình đi. Kiểm tra máy tính xách tay của hành khách này, cơ quan chức năng phát hiện nhiều thông tin tài khoản của nhiều cá nhân nước ngoài.

Thái đã khai, chiếc vé này được mình và các bạn mua bằng những tài khoản ăn cắp. Các thành viên trong nhóm sau đó lần lượt sa lưới. 

Theo vnexpress

Comments