YAP biểu tượng của dịch vụ thanh toán di động

đăng 01:43, 18 thg 11, 2010 bởi Bình Nguyễn Nhật   [ đã cập nhật 01:56, 18 thg 11, 2010 ]

Thẻ trả trước đa năng kết hợp với điện thoại di động – Bài học thành công của một Việt Kiều

Phỏng vấn ông Yuric Alexander Hannart, tổng giám đốc Rêv Asia Pacific tại Việt Nam

PV: Được biết ông là một trong số những doanh nhân thành đạt tại Silicon Valley, vậy nguyên nhân nào đưa ông trở về Việt Nam?

Y.H: Tôi cũng như một số anh em Việt Kiều khác sinh sống và làm việc tại Mỹ, được tiếp xúc với nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại, chúng tôi thấy rằng nếu đưa được những công nghệ đó về Việt Nam thì sẽ rất có ích cho đất nước và người dân Việt Nam nên rất nhiều người như tôi đã trở về mang theo công nghệ, vốn liếng và một quyết tâm: Thành công.

PV: Vậy công nghệ nào đã được ông lựa chọn để triển khai tại Việt Nam?

Y.H: Hiện tại tôi đang làm tổng giám đốc đại diện cho Rêv Asia Pacific, một công ty thuộc tập đoàn công nghệ và tài chính Mpower. Mười năm qua, chúng tôi đã phát triển công nghệ thẻ trả trước quốc kết tại 14 nước trên toàn thế giới từ những nước phát triển như Mỹ, Úc đến những nước mới nổi như Kosovo, Ấn Độ… Chúng tôi sẽ lặp lại những bài học thành công này tại đất nước Việt Nam.

PV: Một số ngân hàng trước đây đã phát hành thẻ trả trước và cũng không tạo được tiếng vang mấy, vậy điều gì khiến ông tin tưởng vào thành công của sản phẩm này?

Y.H: Đúng vậy, trên thế giới, nhiều ngân hàng cũng không thành công với thẻ trả trước vì đây không phải là thế mạnh của ngân hàng. Tuy nhiên, chúng tôi có những kinh nghiệm và kỹ thuật để triển khai thành công. Trước hết, phải nói đến tiện ích cho khách hàng, thẻ Rêv Visa sử dụng được trên toàn thế giới tại các điểm chấp nhận thanh toán Visa, sản phẩm thẻ của chúng tôi tích hợp với số điện thoại của khách hàng giúp họ có thể chuyển tiền giữa các thẻ Rêv, mua sắm các dịch vụ tiện ích ngay trên điện thoại của mình; Đặc biệt những người kinh doanh nhỏ cũng có thể tham gia vào mạng lưới chấp nhận thanh toán Visa chỉ với một chiếc điện thoại chạy ứng dụng “YAP Accept” của chúng tôi. Thứ hai là vấn đề công nghệ, hệ thống của chúng tôi được các tổ chức thẻ thế giới như Visa, MasterCard chứng nhận, chúng tôi có những công nghệ phòng chống rủi ro rất tốt đã được chứng minh trên thị trường thế giới, tất cả các báo cáo về giao dịch của khách hàng được cung cấp trực tuyến ngay khi giao dịch được thực hiện (online-realtime), đây là một ưu thế vượt trội về công nghệ của chúng tôi so với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ khác trên toàn thế giới. Và một điều quan trọng không thể thiếu đó là kinh nghiệm và ý tưởng kinh doanh mới, chúng tôi luôn luôn mang lại giá trị cho khách hàng và các đối tác của mình tại mọi thị trường chúng tôi có mặt.

PV: Ông có thể nói rõ hơn về một số sản phẩm sẽ được Rêv triển khai tại thị trường Việt Nam không?

Y.H: Hiện tại, chúng tôi đã kết hợp với TECHCOMBANK ra mắt sản phẩm Rêv Visa Internet nhắm vào đối tượng khách hàng có nhu cầu mua sắm trên mạng, sản phẩm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, tiện lợi và an toàn hơn. Trong dịp tết, chúng tôi sẽ cho ra mắt sản phẩm thẻ quà tặng, và thẻ Visa trả trước đa năng với những tính năng như tôi đã kể ở trên. Ngoài ra những Việt kiều ở Mỹ, Úc và trên toàn thế giới có thể sử dụng hệ thống thẻ của chúng tôi để chuyển kiều hối cho người thân của họ tại Việt Nam với chi phí thấp nhất và thời gian nhanh nhất. Đối với các công ty và tổ chức, chúng tôi có thể giúp họ phát triển thẻ Visa hoặc  MasterCard đồng thương hiệu vừa có thể làm thẻ nhân viên, thẻ khách hàng thân thiết vừa có thể sử dụng cho việc chi tiêu tiện lợi sử dụng dịch vụ của công ty hoặc hệ thống chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.  

PV: Xin cảm ơn ông và chúc ông và công ty Rêv “biến giấc mơ* thành hiện thực” tại thị trường Việt Nam.

(* Rêv trong tiếng Pháp có nghĩa là giấc mơ)

 

 Rêv Asia Pacific là một công ty thuộc tập đoàn MPOWER là tập đoàn đầu tiên trên thế giới phát hành và kinh doanh thẻ trả trước quốc tế hỗ trợ công nghệ thanh toán trên di động. Hiện tại Rêv đã phát hành thẻ tại 14 nước trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Rêv Asia pacific có văn phòng đại diện tại địa chỉ tầng trệt, 129 Mỹ Hào, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh. Tổng đài hỗ trợ  miễn phí: 1800.6869

 

 

Comments